12 อันดับหนังทำเงินของพระเอก ทอม ครูซ

หมวด : Movie-Series Talk
Tag :
รายละเอียด :

เมื่อเอ่ยชื่อของพระเอกสุดหล่อ ที่มีแฟนๆ อยู่ไม่น้อย “ทอม ครูซ” คงไม่มีแฟนภาพยนตร์คนไหนที่ไม่รู้จักเขาอย่างแน่นอน และรับบทภาพยนตร์มาแล้วหลายต่อหลายแนว และพูดได้อย่างเต็มปากว่า แต่ละเรื่องที่เขาเล่นนั้น สามารถกวาดรายได้ไม่น้อยเลยเช่นกัน วันนี้โมโน 29 จะพาคุณมาดู 12 อันดับภาพยนตร์ทำเงินของทอม ครูซกันดีกว่า

1. Mission Impossible: Ghost Protocol ปี 2011 รายได้ 694 ล้านดอลล่าร์

2011?12?16?????TOHO???????????????

มหากาพย์ภาพยนตร์แฟรนไชส์สายลับที่มีอายุกว่า 15 ปีแล้ว สำหรับ Mission Impossible แล้วดูเหมือนว่า มันดูจะได้รับเสียงตอบรับดีขึ้นตามลำดับเลยทีเดียว จากภาคแรกที่สร้างปรากฏการณ์สุดเจ๋งให้กับผู้ชม มาถึงภาคที่ 4 นี้ ที่กลายเป็นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดของพระเอกคนนี้ ก็ไม่น่าแปลกใจเลยล่ะ เพราะต้องยอมรับว่า มันสนุกจริงๆ แถมฉากปีนตึกอันเป็นตำนานนั่นด้วยอีกต่างหาก จึงทำให้เป็นภาพยนตร์ที่ดูกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ

2. Mission Impossible: Rogue Nation ปี 2015 รายได้ 682 ล้านดอลล่าร์

6เป็นภาคล่าสุดที่เพิ่งเข้าฉายไปเมื่อปีที่แล้วนี้เอง และกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินอันดับสองของเขา โดยยังคงได้ เจ.เจ.อบรัมรวมถึงตัวทอม ครูซเองมานั่งแทนผู้อำนวยการสร้าง เป็นภาพยนตร์ที่ดูสนุกและมีฉากตื่นเต้นตลอดทั้งเรื่อง จึงไม่น่าแปลกที่จะกวาดรายได้ไปได้ถึงเกือบ 700 ล้านดอลล่าร์

3. War of the Worlds ปี 2005 รายได้ 591 ล้านดอลล่าร์

10ภาพยนตร์ที่สร้างจากนวนิยายของนักเขียนชื่อก้องโลก H.G.Wells ผู้แต่ง The Time Machine กับการกำกับของพ่อมดแห่งฮอลลิวู๊ด สตีเว่น สปีลเบิร์ก เข้าฉายในปี 2005 และสามารถทำรายได้ถึง 200 ล้านดอลล่าร์ได้ภายใน 24 วันที่เข้าฉาย และได้รับคำตอบรับที่ดีจากนักวิจารณ์อย่างมากมาย

4. Mission Impossible II ปี 2000 รายได้ 546 ล้านดอลล่าร์

8ภาคนี้ได้ผู้กำกับจอห์น วู ซึ่งเขาก็ไม่ทำให้แฟนๆ อีธาน ฮันท์ต้องผิดหวัง ด้วยความล้ำของอุปกรณ์ที่ดูจะเป็นเหมือนสไตล์การจารกรรมของเขาไปเสียแล้ว และก็ถูกใจแฟนๆ ภาพยนตร์ไม่น้อยเลย มันจึงกวาดรายได้ไปเป็นอันดับ 3 ของภาพยนตร์ทำเงินของเขายังไงล่ะ

5. Mission Impossible ปี 1996 รายได้ 457 ล้านดอลล่าร์

9

ภารพยนตร์เรื่องแรกที่ทำให้เรารู้จักสายลับอีธาน ฮันท์ และเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวสูงสุดเมื่อเข้าฉาย ซึ่งดูเหมือนภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้เราจำทอม ครูซในบทนี้ไปเลย รวมถึงการประสบความสำเร้จของเรื่องนี้ยังทำให้มีภาคต่อตามมาอีกเพียบ

6. The Last Samurai ปี 2003 รายได้ 456 ล้านดอลล่าร์

1ภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวในปี 1976 โดยเขารับบทเป็นเจ้าหน้าที่อเมริกันที่ถูกฝึกโดยซามูไรที่ต่อต้านจักรพรรดิ์ เรื่องนี้ถูกกล่าวถึงว่าเป็นหนังซามูไรที่ยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่ง ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากทั้งนักวิจารณ์และผู้ชม และทำรายได้อย่างมากมายในอเมริกา จึงเป็นภาพยนตร์ทำเงินของเขาได้อย่างไม่ต้องสงสัย นี่ถ้านับแฟรนไชส์ Mission Impossible ที่ทำให้ทอม ครูซสบายไปทั้งชาติแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำรายได้ให้เขารองจาก War of the Worlds เท่านั้น

7. Mission Impossible III ปี 2006 รายได้ 397 ล้านดอลล่าร์

4ภาคนี้ได้ เจ.เจ.อบรัม มาคุมบังเหียน นับเป็นเรื่องแรกในแฟรนไชส์เรื่องนี้ที่เขาได้ทำ นอกจากนี้พระเอกทอม ครูซเองก็เป็นผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย และก็เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีและประสบความสำเร็จมากอีกเรื่องหนึ่งของเขา ซึ่งได้ไปถึง 400 ล้านดอลล่าร์ ซึ่งมากกว่าที่มีการคาดการณ์ไว้เสียอีก

8. Edge of Tomorrow ปี 2014 รายได้ 370 ล้านดอลล่าร์

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Edge of Tomorrow

9. Minority Report ปี 2002 รายได้ 358 ล้านดอลล่าร์

เป็นหนังสุดล้ำโลกอนาคตที่การก่ออาชญากรรมสามารถถูกยับยั้งได้ก่อนที่จะเกิดเหตุ กำกับโดย สตีเว่น สปีลเบิร์ก ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดี จนได้มีการนำมาสร้างเป็นซีรีส์ และเข้าชิงรางวัลอย่างมากมาย แถมยังได้รับการยกย่องว่าเป็นหนังที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งที่เข้าฉายในปี 2002 โมโน 29 นำมาให้ชมกันในวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 15:00 น.

2

10. Top Gun ปี 1986 รายได้ 356.8 ล้านดอลล่าร์

ถือเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้ทอม ครูซแจ้งเกิดเลยก็ว่าได้ ทั้งตัวหนัง นักแสดง และเพลงประกอบภาพยนตร์ ทุกอย่างที่ผสมผสานอย่างลงตัว แถมยังขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์สุดคลาสสิคไปแล้วอีกหนึ่งเรื่อง แถมยังดูเหมือนว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จะอยู่ในความทรงจำของแฟนๆ ทอม ครูซไปแล้วเรียบร้อย

3

11. Oblivion ปี 2013 รายได้ 286 ล้านดอลล่าร์

ภาพยนตร์ไซไฟจาก โจเซฟ โคซินสกี้ ผู้กำกับ TRON: Legacy และแสดงคู่กับนางแบบที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงอย่าง โอลกา คูรีเลนโก เรื่องราวเกิดขึ้นในโลกอนาคตที่เทคโนโลยีก้าวล้ำไปไกลเกินกว่าเราจะจดจำได้ การเผชิญหน้ากับอดีตของชายคนหนึ่งจะนำเขาสู่การเดินทางเพื่อไถ่บาปและการค้นพบขณะที่เขาต่อสู้เพื่อปกป้องมนุษยชาติของช่างซ่อมเครื่องบินไร้คนขับกลุ่มสุดท้ายที่ประจำการอยู่บนโลก ในฐานะส่วนหนึ่งของปฏิบัติการสำคัญในการเก็บทรัพยากรสำคัญหลังสงครามหลายทศวรรษกับภัยคุกคามที่น่าสะพรึงกลัว โมโน 29 มาให้ชมกันในช่วง PREMIUM BLOCKBUSTER วันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2560 เวลา 20.45 น.

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Oblivion

12. Jerry Maguire ปี 1996 รายได้ 273.6 ล้านดอลล่าร์

เป็นแฟนเรื่องไหนกันบ้างล่ะจ๊ะ สำหรับสาวกของพระเอกตลอดกาลทอม ครูซ ดูเหมือนว่าภาพยนตร์ของเขาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะหยิบมาดูกี่ครั้ง ก็ยังสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมได้ทุกครั้งเลยใช่มั้ยล่ะ ห้ามพลาดทางช่อง โมโน 29 นำมาให้ชมกันในช่วง PREMIUM BLOCKBUSTER

“Collateral สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต”

วันพุธที่ 25 มกราคม เวลา 20.45 น.

“Oblivion อุบัติการณ์โลกลืม”

วันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม เวลา 20.45 น.

และ “Minority Report หน่วยสกัดอาชญากรรมล่าอนาคต”

วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ เวลา 15.00 น.

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

FaceBook Comment