คัดลอก URL แล้ว
ทำความรู้จักตัวละครจากสุดยอดซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ “Shining Just For You ธารดาราจรัสแสง”

ทำความรู้จักตัวละครจากสุดยอดซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ “Shining Just For You ธารดาราจรัสแสง”

มาทำความรู้จักตัวละครจาก “Shining Just For You ธารดาราจรัสแสง สุดยอดซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ ที่จะพาคุณไปพบกับเรื่องราวความรักระหว่างฮ่องเต้อวี้ซิวหมิง (เฝิงเส้าเฟิง) และ เยี่ยหลิงซวง (เผิงเสี่ยวหร่าน) สาวน้อยผู้มีพลังทำนายอนาคต ติดตามความสนุกชวนลุ้นทุกลมหายใจ ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 น. เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 9 เมษายนทางช่อง MONO29

อวี้ซิวหมิง รับบทโดย เฝิงเส้าเฟิง

ปฐมกษัตริย์แห่งต้าเฉา ถึงแม้เขาจะมีชาติกำเนิดที่ต่ำต้อย แต่ด้วยความสามารถและความโหดเหี้ยมทำให้สามารถรวบรวมแผ่นดินพิชิตอาณาจักรต่าง ๆ ของทั้งห้าเผ่าให้รวมเป็นหนึ่งเดียวได้ เป็นคนมีความทะเยอทะยานและมีแรงปรารถนาอย่างแรงกล้าในการขยายอำนาจ แต่เมื่อได้พบเยี่ยหลิงซวง เขากลับให้ความสนใจต่อนางอย่างที่ไม่เคยมีให้สตรีคนใด

เยี่ยหลิงซวง รับบทโดย เผิงเสี่ยวหร่าน

บุตรสาวของต้าเยวียนกู่แห่งเยี่ยเป่ย ถึงแม้นางจะมีพลังดาราซึ่งเป็นพลังแห่งการทำนายติดตัวตั้งแต่กำเนิด แต่ก็ถูกสะกดโดยบิดาของนางเพราะคนทั้งเผ่าต่างมองว่านางเป็นตัวอัปมงคล ภายหลังนางได้ติดตามขบวนอภิเษกองค์หญิงชีไห่รุ่ยไปยังต้าเฉา แต่ระหว่างทางเกิดเหตุทำให้นางต้องพลัดพรากจากองค์หญิงชีไห่รุ่ย จึงได้วางแผนเข้าไปทำงานยังสำนักโหรหลวงในนาม ไป๋ลู่ เพื่อคอยสืบข่าวขององค์หญิงชีไห่รุ่ย

อี้อู๋โยว รับบทโดย จูเจิ้งถิง

อี้อู๋โยว องค์ชายแห่งเผ่าวิหค เนื่องจากสามปีก่อนเขาออกตามหาศิลาดาราจึงได้มาพบกับต้าเยวียนกู่ เพื่อหาเบาะแสของศิลาจนทำให้เขาได้รู้จักกับเยี่ยหลิงซวงและองค์หญิงชีไห่รุ่ย อี้อู๋โยวแอบรักเยี่ยหลิงซวงและคอยช่วยเหลือนางโดยไม่มีข้อแม้ใด ๆ

ชีไห่รุ่ย รับบทโดย หลิวเมิ่งรุ่ย

องค์หญิงเล็กแห่งเยี่ยเป่ย เป็นเพื่อนรักของเยี่ยหลิงซวง ที่แม้คนทั้งชนเผ่าจะมองว่าเยี่ยหลิงซวงเป็นตัวอัปมงคลแต่นางกลับไม่รังเกียจแม้แต่น้อย กลับเป็นคนที่คอยปกป้องดูแลช่วยเหลือเยี่ยหลิงซวงด้วยใจจริงมาโดยตลอด แต่เพราะถูกฮ่องเต้ต้าเฉาสู่ขอ จึงต้องออกเดินทางไปยังต้าเฉาเพื่ออภิเษก แต่ระหว่างทางที่หลบหนีพลัดตกหน้าผาหายสาบสูญ ภายในใจนางแอบชอบอี้อู๋โยว

ชีไห่เหลียน รับบทโดย เฉิงเสี่ยวเหมิง

องค์หญิงใหญ่แห่งเยี่ยเป่ย ในวัยเด็กเคยพบและมีความรักกับแม่ทัพเจี้ยจูอิง แต่ด้วยสถานะตัวตนที่แท้จริงของทั้งคู่ทำให้นางต้องบอกลาเขา และด้วยตำแหน่งองค์หญิงใหญ่แห่งเยี่ยเป่ย หลังจากสงครามนางจึงมีหน้าที่ขึ้นเป็นผู้นำคอยปกป้องและดูแลผู้คนในเผ่าของนาง

เจี้ยจูอิง รับบทโดย จินเจ๋อฮ่าว

แม่ทัพใหญ่แห่งต้าเฉาผู้ที่ฝ่าบาทไว้ใจมากที่สุด เขามีใจรักกับองค์หญิงชีไห่เหลียน ภายหลังถูกแต่งตั้งให้เป็นซือหม่าแห่งเยว่โจว ได้รับราชโองการให้คุ้มกันผู้อพยพจากเยี่ยเป่ยไปเมืองเยว่โจว

ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ “Shining Just For You ธารดาราจรัสแสง” ดัดแปลงจากนิยายเซต ‘Novoland: The Princess From Plateau’ ที่ได้ “เผิงเสี่ยวหร่าน” มารับบทนางเอกคู่กับ “เฝิงเส้าเฟิง” พระเอกแถวหน้าของวงการ ร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวความรักของหญิงสาวแคว้นเยี่ยเป่ยและฮ่องเต้ต้าเฉา ย้อนไปในอดีตขณะที่แผ่นดินมีแต่ความวุ่นวายและสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์ “แม่ทัพอวี้ซิวหมิง” (เฝิงเส้าเฟิง) ได้นำทัพรวบรวมห้าเผ่าเป็นหนึ่งเดียวแล้วสถาปนาตนเป็นฮ่องเต้ต้าเฉา หากแต่ยังมีแคว้นเยี่ยเป่ยที่ฮ่องเต้ยังไม่สามารถพิชิตได้ พระองค์จึงได้ส่งราชทูตไปสู่ขอ “องค์หญิงชีไห่รุ่ย” (หลิวเมิ่งรุ่ย) แต่ชื่อเสียงที่โหดเหี้ยมของอวี้ซิวหมิงก็ทำให้ “เยี่ยหลิงซวง” (เผิงเสี่ยวหร่าน) บุตรสาวต้าเยวียนกู่แห่งเยี่ยเป่ย ตั้งมั่นที่จะพาองค์หญิงหนีจากการแต่งงาน เพราะในแคว้นเยี่ยเป่ยนี้มีเพียงองค์หญิงชีไห่รุ่ยที่ปฏิบัติกับเธอดั่งเช่นพี่น้อง ในขณะที่คนอื่นรังเกียจและมองว่าเธอเป็นตัวอัปมงคลเพียงเพราะเธอมีพลังในการมองเห็นอนาคต แต่ในระหว่างการเดินทาง องค์หญิงชีไห่รุ่ยก็สามารถหนีไปได้โดยความช่วยเหลือจาก “อี้อู๋โยว” (จูเจิ้งถิง) คุณชายแห่งเผ่าวิหคที่มีใจให้เยี่ยหลิงซวงอย่างลึกซึ้ง เยี่ยหลิงซวงถูกจับกลับไปเป็นเชลยที่ต้าเฉา แต่ด้วยความฉลาดหลักแหลมทำให้นางสามารถแฝงตัวเข้าไปทำงานยังสำนักโหรหลวง เพื่อคอยสืบข่าวขององค์หญิงชีไห่รุ่ยที่หายตัวไป และนั่นทำให้เยี่ยหลิงซวงได้ใกล้ชิดกับฮ่องเต้อวี้ซิวหมิงที่สนใจในตัวนางตั้งแต่แรก จนกลายเป็นตำนานความรักและความแค้นที่จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล

Shining Just For You | ธารดาราจรัสแสง
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 น. ทางช่อง MONO29
(วันอังคารที่ 9 เมษายน เสนอเป็นตอนแรก)Movie & Series Talk