เพลงรักจาก 13 หนังสุดโรแมนติกที่ห้ามพลาด
เพลงรักจาก 13 หนังสุดโรแมนติกที่ห้ามพลาด

เพลงรักจาก 13 หนังสุดโรแมนติกที่ห้ามพลาด

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเพลงประกอบภาพยนตร์ก็เป็นส่วนประกอบสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่จะขาดไปเสียไม่ได้ในภาพยนตร์ 1 เรื่อง หลายเรื่องได้กลายเป็นเพลงสุดคลาสสิคที่หยิบมาฟังทีไร ก็ไม่เคยเบื่อ บางเพลงส่งให้ทั้งภาพยนตร์และนักร้องโด่งดังเป็นพลุแตก มาดูกันว่า วันนี้โมโน 29 นำเพลงอะไรมาให้ดูบ้าง

1. About time

How Long Will I Love You – Jon Boden / Ellie Goulding

สำหรับเพลงนี้ที่ใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ About time คุณจะได้ฟังถึง 2 เวอร์ชั่นด้วยกัน ทั้งของนักร้องสาว Ellie Goulding และของ Jon Boden บอกได้เลยว่า เพราะไม่แพ้กันเลยล่ะ

2. Begin Again

Lost Star – Adam Levine / Keira Knightley

เรื่องนี้ต้องยกเครดิตให้กับสาว Keira Knightley ที่ถึงขนาดลงทุนหัดเล่นกีต้าร์ใหม่เลยทีเดียว แต่เธอก็ทำให้แฟนๆ ได้รู้ว่านอกจากหน้าตา ความสามารถทางการแสดงแล้ว เธอเองก็ยังมีน้ำเสียงที่ไพเราะอีกด้วย แถมภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ Adam Levine นักร้องวง Maroon 5 มาร่วมแสดงและร้องเพลงประกอบให้แบบฟรีๆ ไม่เอาค่าตัวเลยอีกด้วยแน่ะ

3. Fifty Shades of Grey

Love Me Like You Do – Ellie Goulding

ต้องแอบบอกนิดนึงก่อนว่า เนื้อหาในภาพยนตร์เรื่องนี้อาจไม่เหมาะกับเด็กและเยาวชนเท่าไหร่ แต่เพลงประกอบนั้น ถือได้ว่าฟังได้ทุกคนเลยทีเดียว เพราะทันทีที่เพลงปล่อยออกมา ยอดวิวก็ถล่มทลายเลยไป

4. The Twilight Saga

A Thousand Years – Christina Perri

เรียกได้ว่าเพลงประกอบนี้โด่งดังไม่แพ้ภาพยนตร์เลยล่ะ แถมยังเคยไปเป็นธีมงานให้งานแต่งหลายงานเลยเชียว

5. Avatar

I See You – Leona Lewis

ภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่ของผู้กำกับเจมส์ คาเมรอน เพลงนี้นักร้องสาวชาวอังกฤษอย่าง ลีโอน่า เลวิสร้องไว้ได้อย่างกินใจเลย แถมชื่อเพลงยังเป็นประโยคเด็ดที่อยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย

6. Music & Lyrics

Way Back into Love – Hugh Grant ft. Harley Bennett

หากเป็นในตัวภาพยนตร์เอง จะเป็นนางเอกของเรื่อง Drew Barrymore ที่ร้องคู่กับเขา ซึ่งเธอเองก็ร้องได้ดีเช่นกัน แถมเสียงของทั้งคู่นี่เข้ากันมากเลย

7. Titanic

My Heart Will Go On – Celine Dion

เพลงนี้หากไม่พูดถึงคงจะไม่ได้เพราะเป็นเพลงที่เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน แถมเนื้อหาในเพลงนั้น ก็ซึ้งกินใจสุดๆ

8. Coyote Ugly

Can’t Fight the Moon Light – LeAnn Rimes

นับว่าเป็นเพลงแจ้งเกิดของนักร้องสาวเสียงดี LeAnn Rimes เลยก็ว่าได้สำหรับเพลงประกอบภาพยนตร์เพลงนี้ ซึ่งมีจังหวะ ทำนอง และเนื้อร้องที่ฟังแล้วติดหู ซึ่งแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายไปตั้งแต่ปี 2000 แต่ก็ยังคงได้ยินได้ฟังเพลงนี้อยู่บ่อยๆ เช่นเดียวกันกับนักแสดงในเรื่องที่ตอนนี้ก็โลดแล่นอยู่ในวงการฮอลลิวู๊ด และคนก็ยังจดจำพวกเธอเหล่านั้นได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเฉพาะนางเอกสาว Piper Perabo

9. Notting Hill

When You Say Nothing At All – Ronan Keating

เรื่องราวของหนุ่มบ้านๆ (Hugh Grant) ที่บังเอิญได้พบกับดาราดังระดับโลก (Julia Roberts) และเกิดเป็นความรักที่ทำให้ทั้งคู่ต้องปรับตัวเข้าหากัน ซึ่งนอกจากเพลงดังกล่าวแล้ว ยังมีเพลงดังอย่าง She ที่ขับร้องโดย Elvis Costello อีกด้วย

10. The Bodyguard

I Have Nothing – Whitney Houston

นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่หนุ่มบ้านๆได้เด็ดดอกฟ้า คราวนี้เป็นคิวของ Kevin Costner ที่มารับบทบอดี้การ์ดคุ้มครองนักร้องดังที่รับบทโดยนักร้องดังตัวจริงผู้ล่วงลับอย่าง Whitney Houston ซึ่งนอกจากเพลงดังกล่าวแล้ว ยังมีเพลงดังอย่าง I Will Always Love You ที่เธอขับร้องในฉากจบของเรื่องอีกด้วย

11. America’s Sweethearts

All the love in the world – The Corrs

แม้จะมีเพลงประกอบเนื้อหาแสนสุดเหงา แต่ภาพยนตร์ที่พูดถึงเบื้องหลังคู่รักดาราขวัญใจคนทั้งประเทศเรื่องนี้ กลับเป้นภาพยนตร์เปี่ยมอารมณ์ขัน ที่มาพร้อมนักแสดงแถวหน้า อาทิ จูเลีย โรเบิร์ตส์, แคเธอรีน ซีต้า-โจนส์, จอห์น คูแซ็ค, บิลลี่ คริสตัล, เซธ กรีน, แฮงค์ อาซาเรีย ในส่วนของมิวสิกวิดีโอเอง พี่น้อง The Corrs ก็เลือกที่จะนำหลายฉากจากในเรื่องมาแสดงเลียนแบบด้วย

12. Armageddon

I Don’t Want to Miss a Thing – Aerosmith

ภาพยนตร์มหันตภัยที่นำทีมโดยนักแสดงแถวหน้า อาทิ Bruce Willis, Ben Affleck, Billy Bob Thornton, Liv Tyler, Owen Wilson

13. Bridget Jones’s Diary

Have You Met Miss Jones – Robbie Williams

Ain’t No Mountain High Enough – Diana Ross

Can’t Take My Eyes off You – Andy Williams

It’s Raining Men – Geri Halliwell

All by Myself – Jamie O’Neal

Out Of Reach – Gabrielle

เริ่มด้วยเพลงรักหวานเจี๊ยบ แต่จบด้วยเพลงอกหักซะงั้น วันนี้ขอจัดให้เพียงเท่านี้ก่อน ที่จริงก็ยังมีอีกหลายเพลงที่เหมาะกับการไปหามาฟังและมาดูกัน แต่เรื่องที่ไม่ต้องไปหาที่ไหนก็นี่เลย ทางช่อง MONO 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>