เฉินหลงกับรางวัลออสการ์เกียรติยศ

หมวด : Movie-Series Talk
รายละเอียด :

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Snake in the Eagle's Shadow (ไอ้หนุ่มพันมือ) ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Drunken Master (ไอ้หนุ่มหมัดเมา)

ถ้าเอ่ยชื่อ เฉิน กั่งเซิง อาจจะไม่มีใครรู้จัก แต่ถ้าเอ่ยชื่อ แจ็กกี้ ชาน หรือที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า เฉินหลง ณ เวลานี้ คงไม่มีคอหนังคนไหนที่ไม่รู้จักชื่อของนักแสดงระดับตำนานผู้นี้อีกแล้ว

หนุ่มฮ่องกงผู้นี้ เกิดในปี 1954 เส้นทางในวงการบันเทิงของเขาเริ่มขึ้นหลังจากเรียนจบและมีอายุเพียง 17 ปี โดยเขาได้ไปสมัครเข้าร่วมทีมสตั๊นท์แมน แต่เมื่อ บรู๊ซ ลี เสียชีวิตลง วงการหนังกังฟูก็เริ่มซบเซา เคราะห์ดีที่มีคนเห็นแววปั้นเขาเป็นนักแสดงนำในหนังตั้งแต่ปี 1976 แม้จะไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องแรกๆ แต่เขาก็ไม่ย่อท้อ 2 ปีต่อมา หนังเรื่อง Snake in the Eagle’s Shadow ไอ้หนุ่มพันมือ ออกฉายทำรายได้ถล่มทลายไปทั่วเอเชีย ชื่อของเฉินหลงก็โด่งดังขึ้นมาเพียงช่วงข้ามคืน ยิ่งไปกว่านั้นยังตอกย้ำความสำเร็จในปีเดียวกันด้วยบทของหวงเฟยหงใน Drunken Master ไอ้หนุ่มหมัดเมา อีกด้วย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Shanghai Knights

เฉินหลงแต่งงานในปี 1982 หลังพยายามโกอินเตอร์ด้วยหนังเรื่อง The Big Brawl ไอ้มังกรถล่มปฐพี เมื่อ 2 ปีก่อน แม้จะไม่ประสบความสำเร็จ แต่เขาก็ไม่ย่อท้ออีกเช่นเคย เพราะความพยายามอีกครั้งในยุค 90 กับเรื่อง Rumble in the Bronx ใหญ่ฟัดโลก ก็คุ้มค่าความพยายาม หนังเปิดตัวที่อันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา ทำให้เขาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

และแม้จะไปได้ไกลถึงระดับโลก เขาก็ไม่ลืมบ้านเกิดเมืองนอน เฉินหลงแรงดีไม่มีตก ฝากผลงานไว้มากมาย โดยเฉพาะ Police Story วิ่งสู้ฟัด ที่มีภาคต่อออกมาอีกหลายต่อหลายภาค เช่นเดียวกับ Rush Hour คู่ใหญ่ฟัดเต็มสปีด ที่สร้างมาแล้วถึง 3 ภาค และมีการนำกลับมาสร้างใหม่ในรูปแบบทีวีซีรีส์อย่าง RUSH HOUR คู่ฟัด อัดเต็มสปีด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ jackie chan governors

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ jackie chan governors

ล่าสุด หลังจากสร้างสรรค์ผลงานออกสู่สายตาผู้ชมทั่วทุกมุมโลก ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังมากกว่า 200 เรื่อง นักแสดงชาวฮ่องกงวัย 62 ปีผู้นี้ ก็ได้ขึ้นเวทีรับรางวัลออสการ์เกียรติยศ honorary Oscar ในงานประกาศรางวัล Governors Awards เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 12 พ.ย.2559 โดยรางวัลที่มอบให้กับเฉินหลง เพื่อเป็นเกียรติให้กับความทุ่มเทที่อยู่ในวงการบันเทิงมา 56 ปี

เพื่อเป็นการคารวะนักบู๊ผู้สร้างชื่อให้ชนเอเชีย MONO 29 จึงนำภาพยนตร์สุดมันส์ฮาสไตล์เฉินหลงมาให้ชมกันอีกครั้งตลอดเดือนมกราคมกับ “Mr. Nice Guy ใหญ่ทับใหญ่” อังคารที่ 10 เวลา 12.00 น. Shanghai Knights คู่ใหญ่ฟัดทลายโลก” เสาร์ที่ 14 เวลา 9.00 น. “Rob-B-Hood วิ่งกระเตงฟัด” พฤหัสบดีที่ 19 เวลา 18.20 น. และ “Who Am I? ใหญ่เต็มฟัด” เสาร์ที่ 21 เวลา 15.00 น.

7-8jan17_29webผลการค้นหารูปภาพสำหรับ who am i jackie chan

 

FaceBook Comment