ทำความรู้จักกับ Hulk ยักษ์เขียวขี้วีน
ทำความรู้จักกับ Hulk ยักษ์เขียวขี้วีน

ทำความรู้จักกับ Hulk ยักษ์เขียวขี้วีน

ทำความรู้จักกับ Hulk ยักษ์เขียวขี้วีน

โรเบิร์ต บรูซ แบนเนอร์ เกิดเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 1969 เขาได้พบรักกับเบ็ตตี้ รอส ขณะกำลังศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยเดียวกัน ต่อมา ทั้งคู่ได้รับเลือกจากกองทัพสหรัฐให้ทำการทดลองลับเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้เหล่าทหารหาญ แต่การทดลองที่ผิดพลาด ทำให้รังสีและสารเคมีบางอย่างเข้าไปทำปฏิกิริยาในตัวบรูซ ทำให้ยามที่เขาโมโหจนควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ เขาก็จะกลายเป็นสิ่งไม่เล็กที่เรียกว่าฮัล์ค ผิวกายของเขาเปลี่ยนเป็นสีเขียว กล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น ร่างกายขยายใหญ่ขึ้น และแข็งแกร่งขึ้นจนเกือบจะเป็นอมตะ โดยที่เขาก็จำอะไรไม่ได้เลยในขณะที่เป็นอย่างนั้น ฮัล์คอาละวาดพังทุกอย่างในห้องทดลอง หรือแม้แต่ทำร้ายร่างกายเบ็ตตี้ที่เขารักจนบาดเจ็บสาหัส เขาจึงต้องอยู่ให้ห่างจากบรรดาคนที่เขารักเพื่อที่จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้ทุกคน และนั่นคือเรื่องราวอย่างย่อของชายผู้มีสองคนในร่างเดียวผู้นี้

จะว่าเป็นพล็อตเรื่องคลาสสิกไม่ ความจริงเเล้วบรู๊ซมีชีวิตในวัยเด็กที่น่าสงสาร เขามีพ่อที่เป็นนักฟิสิกส์ที่เกลียดเขา เเถมยังมีอาการติดเหล้าถึงขั้นลงไม้ลงมือกับแม่ของเขาจนเธอตาย สิ่งเหล่านี้ล้วนเเต่เป็นรอยเเผลที่ยั่งรากลึกในจิตใจของบรู๊ซ เเละเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้เค้าไม่สามารถเเยกฮัลค์ออกจากตัวเองได้เพราะสภาพจิตใจที่อ่อนเเอเเละโหดร้ายเป็นส่วนหนึ่งที่ปลุกให้ยักษ์ตนนี้ตื่นขึ้นมาเสมอ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ The Marvel Super Heroes (1966)สมัยที่ยังไม่มีฮัล์ค ตอนนั้นมาร์เวลยังไม่มีตัวละครซูเปอร์ฮีโร่เด่นๆเลย Stan Lee ต้องการที่จะสร้างทีมซูเปอร์ฮีโร่แบบ Justice League of America (JLA) ของค่าย DC Comics เขาจึงสร้างทีม Fantastic Four ขึ้นในปี 1961 แต่นั่นก็ยังไม่สาแก่ใจกองบรรณาธิการของ Marvel Comics เขาจึงสร้างอสุรกายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนวนิยายที่ชื่อว่า เรื่องวิปลาสของด็อกเตอร์จีคอลกับมิสเตอร์ไฮด์ (Dr. Jekyll and Mr. Hyde) ของ Scottish author Robert Louis Stevenson และนวนิยายที่ชื่อว่า Frankenstein ของ Mary Shelley ขึ้นในปีต่อมา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ The Incredible Hulk (1978 TVนอกจากจะเป็นหนังสือการ์ตูนแล้ว ฮัล์คยังปรากฎตัวในสื่อบันเทิงอื่นๆอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นทางโทรทัศน์ในรูปแบบอนิเมชั่นเป็นตอนๆโดยเรื่องแรกนั้นร่วมกับเพื่อนๆฮีโร่ร่วมค่ายอย่าง The Marvel Super Heroes ในปี 1966 หรือซีรี่ส์ที่ใช้คนจริงๆแสดงอย่าง The Incredible Hulk ในปี 1978 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่นวนิยายเล่มแรกเกี่ยวกับฮัล์คในชื่อ The Incredible Hulk: Stalker From the Stars ออกวางจำหน่าย

Hulk29_FxjEce7Fri101639

สำหรับรูปแบบภาพยนตร์ MONO 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดีซีรี่ส์ดังมากที่สุด นำมาให้แฟนๆพ่อยักษ์เขียวขี้วีนชมกันถึงบ้านแล้วกับ Hulk ฉบับปี 2003 โดยผู้กำกับอั้งลี่ และรับบทนำโดย เอริค บาน่า Premium Blockbuster อังคารที่ 6 ธันวาคมนี้ เวลา 18.20 – 21.30 น. อย่าพลาดชม

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>