คัดลอก URL แล้ว
10 บุคคลที่ประสบความสำเร็จในชีวิต ตื่นขึ้นมาแล้วเขาทำอะไรกันบ้าง?

10 บุคคลที่ประสบความสำเร็จในชีวิต ตื่นขึ้นมาแล้วเขาทำอะไรกันบ้าง?

มอร์นิ่งรูทีน ตื่นเช้าขึ้นมาอย่างแรกเลยคุณทำอะไร? ลองมาดูกันกว่า คนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต (ในที่นี้คือคนที่เป็นรู้จักมีชื่อเสียง เช่นผู้ก่อตั้ง ประธานบริษัทต่างๆ ) ในการทำงเขาตื่นเช้าแล้วทำอะไรกัน เผื่อเป็นแนวทางให้สำหรับคนที่อยากพัฒนาตนเอง หรือลองทำอะไรใหม่ๆ ดูบ้าง

1.มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้ง ‘เฟซบุ๊ก’

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) นักธุรกิจชาวอเมริกันเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ก่อตั้ง ‘เฟซบุ๊ก’ เขาจะใส่เสื้อแบบเดิม (ไม่ใช่ตัวเดิม) ประหยัดเวลาในการมานั่งคิดว่า วันนี้จะใส่อะไรดี?

2.บิล เกตส์ (Bill Gates) ผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์

บิล เกตส์ (Bill Gates) นักธุรกิจชาวอเมริกัน และหนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ และทุกคนรู้จักเขาในนามของ มหาเศรษฐีผู้รั้งตำแหน่งบุคคลผู้ร่ำรวยอันดับหนึ่งของโลก ในทุก ๆ เช้า เขาจะออกกำลังกายโดยการวิ่งบนลู่ พร้อมกับดูวีดิโอที่ให้ความรู้ไปด้วย

3.อินทรา นูยี (Indra Nooyi) CEO บริษัทน้ำอัดลม เป๊ปซี่ โค

อินทรา นูยี (Indra Nooyi) CEO ของบริษัทน้ำอัดลม เป๊ปซี่ โค ตื่นตีห้า และไม่เคยไปถึงออฟฟิศเกินเจ็ดโมงเช้าเลยสักครั้ง เพราะเธอเชื่อว่า การตื่นก่อนพระอาทิตย์ขึ้นจะช่วยให้เธอรู้สึกสดชื่น กะปรี้กะเปร่าไปทั้งวัน

4.สตีฟ จอบส์ อดีตประธานบริหารของแอปเปิลคอมพิวเตอร์

สตีฟ จอบส์ (Steve Jobs) ผู้ร่วมก่อตั้ง ประธาน อดีตประธานบริหารของแอปเปิลคอมพิวเตอร์ และยังเคยเป็นประธานบริหาร พิกซาร์ (Pixar) ตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ เขาจะตื่น 6 โมงเช้า ตื่นขึ้นมาส่องกระจก แล้วถามตัวเองว่า “เป้าหมายของตัวเองคืออะไร”

5.ทอรี เบิร์ช เจ้าของแบรนด์ Tory Burch

ทอรี เบิร์ช (Tory Burch) แฟชั่นดีไซน์เนอร์ และเจ้าของแบรนด์ Tory Burch ตื่นนอน ตี 5.45 ตื่นปุ๊บเช็คอีเมล์ปั๊บ ต่อด้วยออกกำลังกายเบา ๆ อย่างการเดินเร็ว เป็นเวลา 45 นาที

6.อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ นักฟิสิกส์ยอดอัจฉริยะผู้

อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ (Albert Einstein) นักวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในคริสต์ศตวรรษที่ 20 เป็นนักฟิสิกส์ยอดอัจฉริยะผู้ค้นพบ “ทฤษฎีสัมพัทธภาพ” ตื่นนอน 8.30 น. โดยที่เขาจะนอน 10 – 11 ชั่วโมงต่อวัน เพราะการนอนอย่างเต็มอิ่มนั้นจะช่วยให้เขามีความคิดดี ๆ

7.เบนจามิน แฟรงคลิน หนึ่งในผู้สร้างชาติของอเมริกา

เบนจามิน แฟรงคลิน (Benjamin Franklin) หนึ่งในผู้สร้างชาติของอเมริกา นักเขียน นักปรัชญา นักการเมือง นักวิทยาศาสตร์ นักประดิษฐ์ นักปฏิรูป นักการทูต และยังเป็นผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย และวิทยาลัยแฟรงคลินแอนด์มาร์แชลล์ ตื่นตั้งแต่ตีห้า ทุก ๆ เช้า เขาจะถามตัวเองว่า “วันนี้จะทำอะไรที่มีประโยชน์บ้าง”

8.ทิม อาร์มสตรอง ประธานกรรมการบริหารของเอโอแอล (AOL)

ระธานกรรมการบริหารของเอโอแอล (AOL) ทิม อาร์มสตรอง (Tim Armstrong) ปผู้ให้บริการข้อมูลทางเครือข่ายรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ตื่นตีห้า อ่านหนังสือดี ๆ สักเล่ม แล้วต่อด้วยออกกำลังกาย ก่อนที่จะทดสอบผลิตภัณฑ์ และเช็คอีเมล์

9.แจ็ค ดอร์ซีย์ ผู้ก่อตั้ง และประธานกรรมการบริหารของทวิตเตอร์และสแควร์

แจ็ค ดอร์ซีย์ (Jack Dorsey) ผู้ก่อตั้ง และประธานกรรมการบริหารของทวิตเตอร์ และสแควร์ ทุกเช้าเขาจะตื่นตีห้าครึ่ง ทำสมาธิ ทบทวนตัวเองสักหน่อย ก่อนจะออกไปวิ่งเบา ๆ 6 ไมล์

10.ไซมอน โคเวลล์ เจ้าของบริษัทโปรดักชั่นทีวี กรรมการตัดสินรายการ The X Factor, American Idol ฯลฯ

ไซมอน โคเวลล์ (Simon Cowell) เจ้าของบริษัทโปรดักชั่นทีวี กรรมการตัดสินรายการ The X Factor, American Idol และอีกมากมาย ทุก ๆ เช้า เขาจะกดเลื่อนนาฬิกาปลุก 2 ครั้ง ก่อนจะลุกไปกินเบรคฟาสต์ เขาบอกว่า การใช้นาฬิกาปลุกให้คุ้ม ต้องใช้อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง! ซึ่งเขาคิดว่าการได้นอนอย่างเต็มอิ่มนั้นจะทำให้เขาอารมณ์ดี แฮปปี้ไปทั้งวัน

บทความแนะนำ


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง