คัดลอก URL แล้ว
รองผบ.ตร. สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง ปมบุกจับ “บ่อนในโรงแรม” ย่านงามวงศ์วาน

รองผบ.ตร. สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง ปมบุกจับ “บ่อนในโรงแรม” ย่านงามวงศ์วาน

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รอง ผบ.ตร.ปรท.ผบ.ตร. มีหนังสือบันทึกข้อความด่วนที่สุด ถึง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป 5) เพื่อทราบ และควบคุมกำกับการปฏิบัติ ผบช.ภ.1 เรื่อง ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเหตุจับกุมบ่อนการพนันในพื้นที่ จว.นนทบุรี ใจความว่า

  1. จากข่าวที่ปรากฏตามสื่อสังคมออนไลน์ และการรายงานข่าวของ ศปก.ตร. ประจำวันที่ 29 พ.ย.66 ว่าได้รับรายงานจาก ศปก.สตม. เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ บก.สส.สตม. จับกุมบ่อนการพนัน (คาสิโน) สัญชาติจีน พื้นที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จว.นนทบุรี เหตุเกิด โรงแรม IWISH (ไอวิช) เลขที่ 441/5 ถ.งามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จว.นนทบุรี เมื่อวันที่ 28 พ.ย.66 ผู้ต้องหาทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ จำนวน 49 คน พร้อมของกลาง โต๊ะบาคาร่และอุปกรณ์การพนันหลายรายการ และอาวุธปืน จำนวน 2 กระบอก
  2. ตามข้อ 1 จากภาพข่าวที่ปรากฏ มีการจัดสถานที่และติดตั้งอุปกรณ์เล่นการพนันในลักษณะเป็นบ่อนการพนันแบบถาวร จึงน่าเชื่อว่ามีการเปิดให้เล่นการพนันมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว จึงให้สอบข้อเท็จจริงว่ามีผู้ใดเป็นเจ้าของ บ่อนการพนันดังกล่าวลักลอบเปิดให้เล่นการพนันมาตั้งแต่เมื่อใด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายใดมีส่วนเกี่ยวข้อง รู้เห็นเป็นใจ ปล่อยปละละเลย เรียก รับ หรือมีผลประโยชน์ ทั้งทางตรงหรือทางอ้อมหรือไม่ อย่างไร โดยให้เร่งรัดดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เป็นที่ประจักษ์โดยเร็ว หากผลการตรวจสอบปรากฎว่ามีข้าราชการตำรวจนายใดเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ให้นำไปประกอบการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายในวาระการแต่งตั้งประจำปี พ.ศ.2566 และใช้มาตรการทางปกครอง การดำเนินการทางวินัยและการดำเนินการทางอาญาต่อไป

3.รายงานผลให้ทราบภายใน 2 วัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง