คัดลอก URL แล้ว
ทภ.2 เปิดภาพลุงโยชน์ ถูกคุมขังเรือนจำอุดรมีชัย

ทภ.2 เปิดภาพลุงโยชน์ ถูกคุมขังเรือนจำอุดรมีชัย

กองทัพภาคที่ 2 แจงไทม์ไลน์ “ลุงโยชน์” หายตัวหลังเข้าป่าชายแดนสุรินทร์ ก่อนพบถูกกัมพูชาจับกุมและคุมขังที่เรือนจำจังหวัดอุดรมีชัย ยืนยันปลอดภัยดี

กองทัพภาคที่ 2 เปิดเผยความคืบหน้ากรณี นายโยชน์ สายน้อย อายุ 58 ปี ชาวบ้านตำบลกันตรวจระมวล อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ หายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่าใกล้แนวชายแดนไทย–กัมพูชา บริเวณห้วยสำเริง ใกล้บ้านโนนทอง ตำบลโคกตะเคียน อำเภอกาบเชิง ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2569 โดยครอบครัวได้เข้าแจ้งความที่ สภ.กาบเชิง เพื่อขอความช่วยเหลือ หลังไม่สามารถติดต่อได้ และพบเพียงรถจักรยานยนต์จอดอยู่บริเวณชายป่า

ภายหลังประสานฝ่ายกัมพูชา พ.อ.โปว เพง หัวหน้าหน่วยประสานงานชายแดนประจำพื้นที่โอรเสม็ด แจ้งฝ่ายไทยว่า นายโยชน์ถูกจับกุมในข้อหาลักลอบเข้าไปในราชอาณาจักรกัมพูชาโดยผิดกฎหมาย และบุกรุกพื้นที่ทางทหาร ก่อนถูกส่งดำเนินคดีที่จังหวัดอุดรมีชัย ปัจจุบันถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำจังหวัดอุดรมีชัย โดยกองทัพภาคที่ 2 ยืนยันว่า นายโยชน์ยังปลอดภัยดี

กองทัพภาคที่ 2 ระบุว่า ได้ประสานกระทรวงการต่างประเทศ และสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองเสียมราฐ เพื่อติดตามดูแลด้านกงสุลและกระบวนการทางกฎหมายอย่างใกล้ชิด พร้อมเพิ่มมาตรการลาดตระเวน เฝ้าตรวจ และตั้งจุดตรวจในพื้นที่เสี่ยงตลอดแนวชายแดน รวมถึงขอให้ประชาชนที่จำเป็นต้องเข้าป่าหรือทำกิจกรรมใกล้ชายแดน แจ้งเจ้าหน้าที่ทหารหรือฝ่ายปกครองล่วงหน้า เพื่อลดความเสี่ยงการพลัดหลงและการกระทำที่อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายประเทศเพื่อนบ้าน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง