คัดลอก URL แล้ว
“อนุทิน” มั่นใจเก้าอี้ มท.1 ยังเหนียว แม้ ครม. อาจปรับใหญ่

“อนุทิน” มั่นใจเก้าอี้ มท.1 ยังเหนียว แม้ ครม. อาจปรับใหญ่

อนุทิน ชาญวีรกูล ยันยังไม่รับสัญญาณปรับ ครม. จากนายกฯ มั่นใจตำแหน่ง รมว.มหาดไทยยังมั่นคง พร้อมเป็นฝ่ายค้านหากต้องหลุดเก้าอี้

วันที่ 13 มิถุนายน 2568 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ที่จังหวัดอุบลราชธานี ระบุว่า นายกรัฐมนตรียังไม่ส่งสัญญาณเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีมาถึงตน พร้อมยืนยันว่า ตนเองยังมั่นใจในตำแหน่ง รมว.มหาดไทย และยังไม่ได้รับการแจ้งใด ๆ ว่าจะถูกปรับออกจาก ครม. ชุดปัจจุบัน

นายอนุทินกล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีเลื่อนประชุม ครม. สัญจร จ.พิษณุโลก วันที่ 24 มิ.ย. ว่า เป็นการตัดสินใจที่เหมาะสม เพราะสถานการณ์ตึงเครียดบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา อาจทำให้เกิดเสียงวิจารณ์หากรัฐบาลเลือกลงพื้นที่อื่นท่ามกลางความไม่สงบ พร้อมย้ำว่า การเลื่อนประชุมไม่น่าจะเชื่อมโยงกับการปรับ ครม. โดยตรง

เมื่อถูกถามว่า หากไม่ได้กลับมาดำรงตำแหน่งเดิม พร้อมเป็นฝ่ายค้านหรือไม่ นายอนุทินตอบว่า “พร้อมครับ” และปิดท้ายด้วยประโยคเชิงสัญลักษณ์ “ให้รบกับศัตรูกันก่อน อย่าเพิ่งมารบกันเอง ถ้าเราหันมารบกันเองจะร้องเพลงชาติให้ใครฟัง” ซึ่งสะท้อนความพยายามรักษาเสถียรภาพภายในรัฐบาลผสมในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อทางการเมือง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง