คัดลอก URL แล้ว
“โค้ชโบ้” นำทีมชาติไทย U19 บินลุยชิงแชมป์อาเซียน

“โค้ชโบ้” นำทีมชาติไทย U19 บินลุยชิงแชมป์อาเซียน

ทีมชาติไทย U19 ออกเดินทางสู่เมืองเมดัน ประเทศอินโดนีเซีย ลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2026 “โค้ชโบ้” ย้ำมองเกมต่อเกม ตั้งเป้าเข้ารอบชิงชนะเลิศ

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2569 เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองเมดัน จังหวัดสุมาตราเหนือ ประเทศอินโดนีเซีย เตรียมลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 2026 ระหว่างวันที่ 1-13 มิถุนายนนี้

การแข่งขันรายการนี้ ไทยอยู่กลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย, สิงคโปร์ และ บรูไน โดยรอบแบ่งกลุ่มจะแข่งขันแบบพบกันหมด ก่อนคัดแชมป์กลุ่มทั้ง 3 กลุ่ม และทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุดอีก 1 ทีม ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ

“โค้ชโบ้” จักรพันธ์ ปั่นปี หัวหน้าผู้ฝึกสอน นำทีมงานสตาฟโค้ชและนักเตะ 23 คน เดินทางด้วยสายการบินสกู๊ต ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติกัวลานามู โดยยืนยันว่าผู้เล่นชุดนี้เป็นกลุ่มที่พร้อมที่สุด ไม่มีปัญหาบาดเจ็บ และเน้นเลือกนักเตะที่มีเกมลงสนามมาแล้ว เนื่องจากมีเวลาเก็บตัวจำกัด

โค้ชโบ้ระบุว่า ตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา นักเตะพยายามเรียนรู้ระบบการเล่น โดยเฉพาะเกมรับที่ทุกคนต้องช่วยกัน พร้อมย้ำว่าเกมแรกกับบรูไนแม้หลายคนมองว่าไทยเป็นต่อ แต่ทีมจะไม่ประมาท เพราะเกมเปิดสนามยากเสมอ และต้องบริหารสภาพความฟิตของผู้เล่นให้พร้อมที่สุด

สำหรับเป้าหมายของทีมชาติไทย U19 โค้ชโบ้ยืนยันว่าทีมต้องตั้งเป้าให้สูง โดยมองทีละเกมเพื่อไปให้ถึงรอบชิงชนะเลิศ พร้อมวางทัวร์นาเมนต์นี้เป็นเวทีพัฒนานักเตะสู่ฟุตบอลอาชีพ และต่อยอดเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคต

โปรแกรมทีมชาติไทย U19 ในรอบแบ่งกลุ่ม เริ่มวันที่ 2 มิถุนายน พบ บรูไน เวลา 16.00 น. ที่เทลาดาน สเตเดียม ต่อด้วยวันที่ 5 มิถุนายน พบ สิงคโปร์ เวลา 20.00 น. ที่เทลาดาน สเตเดียม และวันที่ 8 มิถุนายน พบ มาเลเซีย เวลา 20.00 น. ที่มัดย่า 1 สเตเดียม ถ่ายทอดสดทุกนัดผ่าน YouTube BG SPORTS

ทัวร์นาเมนต์นี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมทีมก่อนลุยฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี 2027 รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม – 6 กันยายน 2569


ข่าวที่เกี่ยวข้อง