เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 มีนาคม 2568 หน่วยเฉพาะกิจราชมนู กองกำลังนเรศวร (ฉก.ราชมนู กกล.นเรศวร) จังหวัดตาก เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันที่ 3 ของการรับบุคคลสัญชาติจีนกลับประเทศ โดยเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงและเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยาน ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ทางการจีนในการเดินทางมารับบุคคลสัญชาติจีนกลุ่มแก๊งคอลเซ็นเตอร์จากจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ซึ่งข้ามมายังฝั่งไทยโดยใช้เส้นทางสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 2
ตามกำหนดการเดิม วันนี้จะมีการรับบุคคลสัญชาติจีนกลับจำนวน 6 เที่ยวบิน แต่ได้มีการปรับลดลงเหลือเพียง 4 เที่ยวบิน โดยนำ 2 เที่ยวบินในช่วงบ่าย (เที่ยวบินที่ 5 และ 6) ไปเพิ่มในวันอาทิตย์ที่ 9 มีนาคม ทำให้จากเดิมที่มี 1 เที่ยวบิน เพิ่มเป็น 3 เที่ยวบิน เนื่องจากสภาพอากาศในประเทศจีนมีการเปลี่ยนแปลง ส่งผลให้วันนี้ทางการจีนและบุคคลสัญชาติจีนกลับไปเพียง 304 คน
สำหรับขั้นตอนกระบวนการตามกฎหมายไทยในการตรวจคนเข้าเมืองนั้น ยังคงใช้ขั้นตอนเดิม โดยมีเจ้าหน้าที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกำลังในการดำเนินการอย่างเข้มข้น ในการขึ้นแบล็คลิสต์และตรวจอัตลักษณ์ก่อนผลักดันกลับประเทศ