คัดลอก URL แล้ว
“บิ๊กโจ๊ก” แจง ไม่อยู่บ้านจึงรับหมายเรียกไม่ได้ – ทนายเตรียมแถลง 19 มี.ค.นี้

“บิ๊กโจ๊ก” แจง ไม่อยู่บ้านจึงรับหมายเรียกไม่ได้ – ทนายเตรียมแถลง 19 มี.ค.นี้

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 มีนาคม คณะพนักงานสอบสวนคดีเว็บพนันออนไลน์ มอบหมายให้ สน.ทุ่งสองห้อง นำหมายเรียกเข้าไปแสดงต่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ที่บ้านพักในบ้านแห่งหนึ่งในซอยวิภาวดี 60 เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร เพื่อเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (บก.น.2) ในวันที่ 21 มีนาคมที่จะถึงนี้

คืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เพื่อสอบถามเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุว่า ตนเองทราบแล้วว่าวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ทุ่งสองห้อง ได้เดินทางมาส่งหมายเรียก แต่วันนี้ตนเองไม่อยู่ แต่ต้องดูก่อนว่าเป็นหมายอะไร และมีการสอบสวนโดยชอบหรือไม่ชอบ ถ้าเป็นการสอบสวนโดยมิชอบ การออกหมายเรียกก็เป็นการออกโดยมิชอบ

ดังนั้นการรับหมายเรียกนี้ก็ต้องดูว่าเป็นการสอบสวนโดยชอบด้วยหรือไม่ และวันนี้มีลูกน้องของตนอยู่ที่บ้าน ซึ่งลูกน้องไม่สามารถรับหมายเรียกแทนได้ เพราะตามกฎหมายจะต้องส่งต่อตนเอง ลูกน้องรับแทนไม่ได้ “วันนี้จึงไม่มีการรับหมายเรียก” โดยวันอังคารที่ 19 มี.ค. ตนเองจะให้ทนายความแถลงข่าว และจะแจ้งเวลาให้ทราบอีกครั้ง

ด้านนายณัฐวิชช์ เนติจารุโรจน์ หนึ่งในทีมทนายความของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้ตนเพิ่งได้มีการทราบข่าวการนำหมายเรียกเข้าไปแสดงต่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จากสื่อโซเซี่ยล โดยตนกำลังจะเดินทางไปประชุมกับทีมทนายคนอื่นๆในช่วงบ่ายของวันนี้ ซึ่งการประชุมดังกล่าวมีกำหนดการไว้อยู่แล้วเช่นด้วยกับการเตรียมแถลงข่าวในอังคารที่ 19 มี.ค. โดยตนยังไม่ได้รับการติดต่อมาจากพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ แต่อย่างใดโดยคาดว่ารายละเอียดดังกล่าวจะแถลงให้สื่อมวลชรทราบในวันอังคารที่ 19 มี.ค. ที่จะถึงนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง