คัดลอก URL แล้ว
บุกจับบ่อนย่านดอนเมืองรวบนักพนัน 44 คน

บุกจับบ่อนย่านดอนเมืองรวบนักพนัน 44 คน

วานนี้ 21 พ.ย.66 พ.ต.อ.อดิเรก ทองแกมแก้ว ผกก.สน.ดอนเมือง พร้อมพ.ต.อ.อัครพล โทยะ ผกก.สส.บก.น.2 สนธิกำลังฝ่ายสืบสวนสน.ดอนเมือง ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.ดอนเมือง ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.2 กว่า 50 นาย นำหมายค้นศาลแขวงดอนเมือง เข้าตรวจค้นภายในสนามฟุตซอลเกียรติดอนเมือง ในซอย ซอยสรงประภา 1 ถนนสรงประภา แขวงและเขตดอนเมือง กทม. หลังสืบทราบว่ายังมีการลักลอบเล่นการพนันอยู่อีก

สถานที่แห่งนี้อยู่กลางซอยพบว่าเป็นสนามฟุตซอลเก่า มีทางเข้าออก 7 ทาง ทุกทางมีประตูเหล็กล็อกจากด้สนในทุกทาง โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้ควาทพยายามใช้บันไดปีนเข้าประตูเหล็กถึง 5 ชั้น กว่าจะเข้ามาถึงพื้นที่ด้านใน พบผู้ต้องสงสัยเป็นนักพนันยืนอยู่ตามบันไดระเบียงใต้หลังคา ห้องพัก ห้องน้ำ กระจัดกระจายอยู่ในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ พบว่าไม่ได้มีที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวเชื่อว่าเป็นนักพนัน แบ่งเป็นชาย 19 คน และเป็นหญิง 25 คน รวม 44 คน จึงควบคุมตัวไว้

จากนั้นได้เข้าตรวจค้นภายใน พบอาคาร 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างด้านหลัง มีประตูไม้อัดสีดำบานใหญ่ปิดบังภายในห้องอยู่ เมื่อเปิดเข้าไปพบเป็นห้องโถง ดัดแปลงเป็นบ่อนการพนัน มีโต๊ะบาคาร่า อุปกรณ์เล่นการพนันจำนวนมาก อยู่ในสภาพสิ่งของต่าง ๆ วางเกลื่อนกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

และยังพบตัวนายอำนายเกียรติดอนเมือง อยู่ในห้องใกล้กันนั่งอยู่หน้าโต๊ะขายของซึ่งอยู่ในห้อง ใกล้กันพบตู้ยิงปลา 1 ตู้ โต๊ะสนุ๊ก 2 ตัว 1 ตัวมีแผ่นไฮโลวางอยู่ ในห้องเล็กพบไพ่อีกและอุปกรณ์อีกจำนวนหนึ่ง โดยนายอำนวย อ้างว่าตนเองมานั่งขายของให้กับคนงานที่มาต่อเติมอาคาร แต่วิ่งหนีไปขณะตำรวจเข้าค้น ส่วนตู้ยิงปลามีคนมาฝากไว้ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบ่อนดังกล่าว

ด้านพ.ต.อ.อดิเรก กล่าวว่า สำหรับการตรวจค้นครั้งนี้เป็นไปตามข้อสั่งการของ พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 ให้กวดขันจับกุม สิ่งผืดกฏหมายรวมถึงบ่อนการพนันที่ลักลอบเปิดในพื้นที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวน รวมถึงนำข่อมูลที่มีการเข้าตรวจค้นครั้งก่อนมาตรวจสอบและหาข่าวเพิ่มเติม พบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นที่ดินในเครือญาติของนายอำนวย เกียรติดอนเมือง รวม 13 แปลง เจ้าหน้าที่จึงทำการขอศาลแขวงดอนเมืองออกหมายค้นทั้งสิ้น 13 แปลง เพื่อทำการตรวจค้นแต่การเข้าตรวจค้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก

เนื่องจากต้องฝ่าประตูกั้นหลายชั้น และภายในมีความซับซ้อน ประกอบกับบริเวณดังกล่าวมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ล้อมอาคารไว้รอบด้าน ทำให้ผู้เล่นที่ไหวตัวทันไม่สามารถหลบหนีออกไปได้ ต่างยืนกระจัดกระจายอยู่ในพื้นที่ เมื่อทำการตรวจสอบแล้ว พบว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับที่นี่ จึงคาดว่าเป็นผู้เล่นที่เข้ามาลักลอบเล่นการพนัน ทั้งนี้จะควบคุมตัวไปสอบสวน และนำตัวทั้งหมดส่งให้พนักงานอัยการยื่นฟ้องต่อศาลแขวงดอนเมือง ในข้อหา ลักลอบเล่นการพนันต่อไป ในส่วนของนายอำนวยเจ้าหน้าที่ได้พบขณะเข้าตรวจค้น แต่เจ้าตัวอ้างว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบ่อนดังกล่าว

สำหรับบ่อนแห่งนี้เพิ่งถูกตำรวจสน.ดอนเมือง บุกจับเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาครั่งนั้นสามารถจับนักพนันได้กว่า 53 คน ก่อนจะมีการดัดแปลงต่อเติมประตูให้แน่นหนากว่าเดิม แล้วกลับมาเปิดอีกครั้ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง