คัดลอก URL แล้ว
สีสันฮาโลวีน จนท.กาชาดไอเดียเก๋ แต่งเป็นผีชวนคนร่วมบริจาคเลือด

สีสันฮาโลวีน จนท.กาชาดไอเดียเก๋ แต่งเป็นผีชวนคนร่วมบริจาคเลือด

วันนี้ 30 ตุลาคม 2566 ที่ห้องรับบริจาคโลหิต ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 5 นครราชสีมา ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ประจำห้องรับบริจาคโลหิต และเด็กๆ กว่า 20 คน ได้พากันแต่งหน้า และแต่งกายเป็นผีหลากหลายชนิดสุดน่ากลัว ทั้งผีไทย , ผีฝรั่ง เป็นการต้อนรับเทศกาลวันฮาโลวีน และเป็นการสร้างกระแสกระตุ้นเชิญชวนให้คนมาบริจาคโลหิต ในกิจกรรม “ฮาโลวีนหนีผีมาให้เลือด” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันนี้ – 31 ตุลาคม 2566

เทคนิคการแพทย์หญิงศิริลักษณ์ เพียกขุนทด หัวหน้าภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 5 นครราชสีมา สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า ในวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี เป็นวันฮาโลวีน ซึ่งบรรยากาศในต่างประเทศนิยมจัดงานเฉลิมฉลอง และร่วมสังสรรค์กันอย่างสนุกสนาน แต่ในประเทศไทยได้รับเอาวัฒนธรรมมาประยุกต์เพื่อร่วมสนุกสนานกับเทศกาลนี้ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 5 นครราชสีมา จึงได้จัดกิจกรรม “ฮาโลวีนหนีผีมาให้เลือด” เพื่อร่วมสร้างสีสันในเทศกาลวันฮาโลวีน

พร้อมทั้งยังเป็นการเชิญชวนให้ประชาชนร่วมใจกันบริจาคโลหิต เนื่องจากที่ผ่านมาประเทศไทยได้ประสบปัญหาโลหิตขาดแคลนมาอย่างต่อเนื่อง และขณะนี้สามารถจ่ายโลหิตให้โรงพยาบาลต่างๆ ได้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของโรงพยาบาลต่างๆ ที่ต้องใช้โลหิตในการรักษาผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน โดยกิจกรรมฮาโลวีนหนีผีมาให้เลือดในครั้งนี้สามารถเปิดรับบริจาคโลหิตจากประชาชนได้มากกว่า 300 ยูนิต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง