คัดลอก URL แล้ว
ทนายพัชร มั่นใจแอมรอด เตรียมเปิดหลักฐานเด็ด

ทนายพัชร มั่นใจแอมรอด เตรียมเปิดหลักฐานเด็ด

ช่วงเช้าวันนี้ (2 ต.ค.66) ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นัดพิจารณาคดีครั้งแรก นัดประชุมคดีตรวจพยานหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ฟ้องนางสาวสรารัตน์ รังสิวุฒาภรณ์ หรือ แอม ไซยาไนด์ จำเลยที่ 1 ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่น และอีกหลายฐานความผิด, พันตำรวจโทวิฑูรย์ รังสิวุฒาภรณ์ อดีตสามีของแอม จำเลยที่ 2 และนางสาวธันย์นิชา เอกสุวรรณรัตน์ ทนายความของนางแอม จำเลยที่ 3 ในความผิดฐานร่วมกันทำลายหลักฐาน เพื่อช่วยเหลือจำเลยที่ 1 กรณีการเสียชีวิตของ น.ส.ศิริพร ขันวงษ์ หรือก้อย ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี

โดยในวันนี้ เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ได้เบิกตัวนางแอมมาจากทัณฑสถานหญิงกลาง มาเข้ารับฟังการนัดตรวจพยานหลักฐานตั้งแต่เวลาประมาณ 8.00 น.

ต่อมาเวลา 10.00 น. ทางด้าน นางสาว ธันย์นิชา เอกสุวรรณรัตน์ หรือ ทนายพัชร ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนที่จะขึ้นไปตรวจพยานหลักฐาน ว่า วันนี้ตนมาในฐานะจำเลยและทนายความร่วม ซึ่งก็มีความมั่นใจในพยานหลักฐานไม่แพ้ฝั่งโจทก์ โดยหลักฐานชิ้นสำคัญที่จะนำมาต่อสู้คือ ใบบันทึกประจำวัน เรื่องที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สั่งซื้อไซยาไนด์ผ่านช่องทางออนไลน์ ไว้ตามตำแหน่งต่าง ๆ ก่อนจะมีการเข้าตรวจค้น เพื่อให้มีหลักฐานทางคดี

ทั้งนี้ ตนเชื่อว่า ศาลจะต้องยกประโยชน์ให้กับจำเลย เพราะ ฝั่งโจทก์มีพยานแวดล้อม และประจักษ์พยานมีไม่เพียงพอที่จะเอาผิดได้

นอกจากนี้ ตนทราบว่า หนึ่งในผู้เสียหายรายหนึ่งที่อยู่จังหวัดนครปฐมได้มีการถอนฟ้องไปแล้ว ซึ่งตนก็ขอความแสดงยินดีด้วย

ในส่วนประเด็นที่ฝั่งโจทก์ มีความมั่นใจในเรื่องของพยานหลักฐานนั้น ตนมองว่าอยากให้แม่ของก้อยเข้ามาเป็นโจทก์ร่วมให้ได้ก่อน หากเข้ามาไม่ได้ก็จะไม่สามารถทำอะไรตนได้ รวมไปทั้ง เรื่องที่จะเรียกค่าเสียหายด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง