คัดลอก URL แล้ว
ชาวบ้านกังวล จนท.จับผู้ก่อเหตุฆ่าเด็ก 3 ขวบไม่ได้

ชาวบ้านกังวล จนท.จับผู้ก่อเหตุฆ่าเด็ก 3 ขวบไม่ได้

คดีเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่หายตัวจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม ก่อนพบเป็นศพในแอ่งน้ำบริเวณทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ บ้านใหม่ หมู่ 5 ตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมืองนราธิวาส ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 300 เมตร แต่เจ้าหน้าที่ยังจับตัวผู้ก่อเหตุไม่ได้

แม้ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอคนในพื้นที่ไปแล้วกว่า 60 คน เพื่อหาความเชื่อมโยง แต่ยังไร้วี่แววที่จะควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ หรือผู้ต้องสงสัยมาดำเนินคดีได้ รวมทั้งยังไม่มีผลทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อเป็นหลักฐานในการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ ทำให้ชาวชุมชนเกิดความหวาดกลัว และวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่

ญาติของเด็กที่เสียชีวิต บอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้กังวล ไม่อยากให้ลูกออกไปเล่นนอกบ้าน เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย และขอให้เจ้าหน้าที่จับผู้ก่อเหตุได้โดยเร็ว เพราะอาศัยอยู่ในพื้นที่มากว่า 10 ปีแล้ว ไม่เคยเกิดเหตุเช่นนี้

ก่อนหน้านี้ พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปดูจุดเกิดเหตุพบศพเด็ก เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พร้อมสอบถามถึงพยานหลักฐานต่างๆ ของตำรวจที่รับผิดชอบคดีนี้ และเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในหมู่บ้าน และอาจจะรู้จักกับครอบครัวเด็กที่เสียชีวิต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง