คัดลอก URL แล้ว
ทร.เร่งตรวจสอบศพนิรนามเกยหาดชุมพร เทียบกำลังพล รล.สุโขทัยที่สูญหาย

ทร.เร่งตรวจสอบศพนิรนามเกยหาดชุมพร เทียบกำลังพล รล.สุโขทัยที่สูญหาย

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวรประจำโรงพยาบาลปะทิว เข้าตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิต ที่พบบริเวณชายทะเลบ้านหินกบ หมู่ 6 ตำบลชุมโค อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร สภาพร่างผู้เสียชีวิตยังมีลักษณะองค์ประกอบครบเป็นร่างมนุษย์ กระดูกบางส่วนยังมีหนังหุ้มกระดูก ไม่ปรากฏเสื้อผ้าการแต่งกาย และไม่ทราบเพศชายหรือหญิง รวมถึงอายุที่แน่ชัด ส่วนสูงประมาณ 160-170 เซนติเมตร ส่วนปลายของมือเท้า และศีรษะ เหลือแต่กระดูก และมีหอยเกาะหุ้มอยู่จำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ร่วมเก็บตัวอย่างหอยเพรียงคอห่าน ประมาณ 20 ตัว ทำการวัดขนาด และส่งผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาค่าเฉลี่ยของอายุหอย โดยคาดว่าจะรู้ผลแน่ชัดอย่างช้าในวันพรุ่งนี้

ขณะที่ พลเรือโท พิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ระบุว่า ขั้นตอนหลังจากนี้ จะต้องรอการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล ประมาณ 3-5 วัน เพื่อยืนยันตัวตนว่า ใช่กำลังพลเรือหลวงสุโขทัย ที่ยังสูญหาย 1 ใน 5 นายหรือไม่ ซึ่งที่ผ่านมา กองทัพเรือ ยังประสานร่วมกับ ศรชล. และ เครือข่าย รวมถึงประชาสัมพันธ์ขอประชาชน ช่วยกันแจ้งเบาะแสเข้ามา หากพบผู้เสียชีวิตในทะเล ซึ่งครั้งนี้ยังต้องรอการพิสูจน์ และทางกองทัพเรือ ยังไม่ได้ถอยต่อการค้นหากำลังพลที่ยังสูญหาย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง