คัดลอก URL แล้ว
ถูกทำร้ายสู่การเปิดโปง “มาเก๊า 888” – ‘ดิว อริสรา’ กับแผลเป็นในใจที่ใหญ่มาก!

ถูกทำร้ายสู่การเปิดโปง “มาเก๊า 888” – ‘ดิว อริสรา’ กับแผลเป็นในใจที่ใหญ่มาก!

Follow Up – หลังดาราสาว ‘ดิว อริสรา’ ออกมาแฉพี่น้องตระกูล 4 บ. เกี่ยวข้องเว็บไซต์พนันออนไลน์มาเก๊า 888 ขณะที่ “เบนซ์ เดม่อน” หรือ ‘นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร’ อายุ 37 ปี พี่ชายคนโตในตระกูล 4 บ. อดีตแฟนเก่าดาราสาว ผู้ถูกชี้ว่ามีความเชื่อมโยงกับเว็บพนันดังกล่าว แต่ได้ไหวตัวหลบหนีไปต่างประเทศ พร้อมจ้างบริษัทเอกชนขนตู้เซฟและเงินออกจากคอนโดหรูได้ทันท่วงที แต่ต่อมาได้ประสานขอเข้ามอบตัวเพื่อต่อสู้คดีตามกฎหมายนั้น
.
ในขณะที่คดีนี้ได้รับความสนใจจากสังคมอย่างมาก และกำลังอยู่ในปฏิบัติการสืบสวนจับกุมผู้เกี่ยวข้อง อีกด้านหนึ่งฝ่ายดาราสาว ‘ดิว อริสรา’ ก็ถูกกระแสตีกลับ โดยมีชาวเน็ตกลุ่มหนึ่งออกมาจับผิดว่า เหตุใดอยู่ดี ๆ ถึงเพิ่งออกมาแฉขบวนการนี้ จนเป็นที่มาว่าล่าสุดวันนี้ (8 ก.พ. 2566) ได้อัดคลิปชี้แจงประเด็นเกี่ยวข้องกับมาเก๊า 888
.
▪️ ‘ดิว อริสรา’ อัดคลิปแจงโดนทำร้ายร่างกายและจิตใจ – ไม่คิดแบล็กเมล์เพื่อเอาเงิน
.
ช่วงหนึ่งของคลิปชี้แจง ดิวบอกว่าช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา ทราบข่าวหนึ่งในครอบครัว 4 บ. เพิ่งมีการหมั้นและกำลังจะแต่งงาน ทำให้ความทรงจำร้าย ๆ ที่เคยมีผุดขึ้นมา จนทำให้โพสต์ข้อความแฉพฤติกรรมพี่น้อง 4 บ. เนื่องจากตลอดระยะเวลา 1 -2 ปี ได้โดนเบนซ์ทำร้ายร่างกายและจิตใจมาโดยตลอด จนเป็นแผลในใจที่ใหญ่มาก เป็นสิ่งที่ติดอยู่ในใจ ฝังลงไปลึกในสิ่งที่เคยโดนกระทำ
.
“คนที่คิดว่าพยายามแบล็กเมล์เพื่อเอาเงิน หรือสามีทำธุรกิจเดียวกันนั้น ขอชี้แจงว่าตอนนั้นถูกกระทำเจ็บช้ำตลอดเวลา อีกทั้งไม่มีความกล้ามากพอ เพื่อพูดหรือแจ้งความ ถ้าใครที่ถูกกระทำก็คงเข้าใจในสิ่งที่เป็น ทุกวันนี้ตนมีความสุขกับชีวิตครอบครัวดี แต่ปมในอดีตขณะส่องกระจกและเห็นแผลเป็นที่หน้า บางครั้งมันก็ตีกลับขึ้นมา มันคือเหตุผลที่ออกมาทำ ไม่อยากให้ใครตีความไปต่างๆ นานา” นักแสดงสาวระบุ
.
▪️ ห่วงความรุนแรงจากคนรัก ส่งผลต่อสภาวะทางจิตใจเสี่ยงป่วย PTSD
.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัญหาความรุนแรงในครอบครัว หรือถูกกระทำจากคนรักในประเทศไทยรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ โดยข้อมูลกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว รายงานว่าในระหว่างเดือน ต.ค. 2563 – พ.ค. 2564 มีผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว 1,492 ราย โดยส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง 81% ในจำนวนนี้เป็นความสัมพันธ์สามี-ภรรยามากที่สุด 39%
.
น่าห่วงว่าคนที่ผ่านเหตุการณ์ความรุนแรง ทั้งจากการถูกทำร้ายร่างกาย หรือการถูกข่มขืน ส่วนใหญ่เสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรค PTSD (Post-Traumatic Stress Disorder) ผู้ป่วยจะเห็นภาพเหตุการณ์นั้นซ้ำ ๆ จนทำให้เกิดภาพหลอน ฝันร้าย เกิดความตื่นกลัว ไม่มีความสุขในการใช้ชีวิต ส่งผลต่อสภาวะทางจิตใจของผู้ป่วย บางรายนำไปสู่โรคภาวะโรคซึมเศร้า โรคกลัว โรควิตกกังวล หรืออาจร้ายแรงถึงขั้นทำร้ายตนเอง หรือหันไปใช้สารเสพติด
.
▪️ เผยจับกุมผู้เกี่ยวข้องเว็บมาเก๊า 888 แล้ว 46 คน พบเงินหมุนเวียน 5,500 ล้านบาท
.
ด้านความคืบหน้าคดี ‘พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ’ โฆษกกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) แถลงว่าคดีนี้ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 55 หมายจับ ในข้อหาร่วมกันเปิดให้มีการเล่นการพนัน และร่วมกันฟอกเงิน จับกุมแล้ว 46 คน เหลืออีก 12 คนที่ยังหลบหนี และยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ถูกออกหมายจับ ซึ่งหากพยานหลักฐานเพียงพอ ก็จะดำเนินการออกหมายจับทันที
.
สำหรับเว็บไซต์มาเก๊า 888 มีด้วยกันทั้งหมด 6 เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง และพบเงินหมุนเวียน 5,500 ล้านบาทเฉพาะช่วงที่มีการตรวจสอบ และปัจจุบันตำรวจสามารถยึดทรัพย์เป็นบ้าน รถยนต์ คอนโดมิเนียม และเอกสารธุรกรรมการเงินจำนวนมาก ส่วน ‘ดิว อริสรา’ ที่ออกมาโพสต์เปิดเผยข้อมูล อาจจะต้องพิจารณาออกหมายเรียกมาให้ถ้อยคำ และตรวจสอบย้อนหลังว่ามีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันหรือไม่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง