คัดลอก URL แล้ว
‘บิ๊กโจ๊ก’ ตรวจศูนย์พิสูจน์เอกลักษณ์บางสะพาน ช่วยเหลือส่งคืนร่างแก่ญาติ

‘บิ๊กโจ๊ก’ ตรวจศูนย์พิสูจน์เอกลักษณ์บางสะพาน ช่วยเหลือส่งคืนร่างแก่ญาติ

KEY :

วันนี้ (30 ธ.ค.65) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ รอง ผบช.สพฐ.ตร. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าภารกิจช่วยเหลือลูกเรือสุโขทัย รวมทั้งประชุมชี้แจงความคืบหน้าในภารกิจช่วยเหลือและตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล

โดยล่าสุดสามารถเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้แล้ว จำนวน 76 ราย เสียชีวิต 23 ราย ยังสูญหายอีก 6 ราย และพบศพที่รอการตรวจพิสูจน์อีก 1 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงติดตามค้นหาอย่างต่อเนื่อง โดยในส่วนของญาติของผู้ที่ยังสูญหายที่เหลือ ได้มีการตรวจเก็บดีเอ็นเอเอาไว้แล้ว เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล กรณีที่มีการพบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม โดยรายชื่อของผู้สูญหายอีก 6 ราย ประกอบด้วย

  1. ว่าที่ น.ต.พลรัตน์​ สิโรดม
  2. พ.จ.อ.จิราวัฒน์​ เจริญศิลป์
  3. จ.ต.โสภณ​​ วงษ์สนิท
  4. พลฯ อับดุล อาซิส​มะแอ
  5. พลฯ ชัยชนะ​​ ช่างวาด
  6. พลฯ ทวีศักดิ์​​ แซ่เซียว

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าว ได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและแพทย์จากสถาบันนิติเวช ช่วยสนับสนุนในภารกิจดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาได้ตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลและสามารถส่งคืนร่างผู้เสียชีวิตกลับไปสู่ญาติได้อย่างรวดเร็ว ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ได้ช่วยกันปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง แม้ว่าการตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์จะมีความยากลำบากเนื่องจากสภาพร่างของผู้เสียชีวิตที่เสื่อมสภาพจนการตรวจพิสูจน์กระทำได้ยากแล้วก็ตาม โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและแพทย์นิติเวชจะอยู่ปฏิบัติหน้าที่ในการสนับสนุนการตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลต่อไปจนกว่าภารกิจการช่วยเหลือจะเสร็จสิ้น และสามารถคืนร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติได้จนครบทุกคน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง