คัดลอก URL แล้ว
โฆษก ทร. เผย เช้านี้พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 นาย เร่งปูพรมค้นหาผู้สูญหายบนผิวน้ำและใต้น้ำต่อเนื่อง

โฆษก ทร. เผย เช้านี้พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 นาย เร่งปูพรมค้นหาผู้สูญหายบนผิวน้ำและใต้น้ำต่อเนื่อง

วันนี้ (24 ธันวาคม 2565) เวลา 11.30 น.  พลเรือเอก ปกครอง  มนธาตุผลิน  โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยถึงแผนการปฏิบัติการค้นหาและให้การช่วยเหลือกำลังพลบนเรือหลวงสุโขทัยที่อับปางอ่าวไทยว่า ในวันนี้  ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือ ได้สั่งการให้ศูนย์ปฏิบัติการทัพเรือภาคที่ 1 จัดเรืออากาศยานของกองทัพเรือ  ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ  เข้าร่วมในการค้นหา โดยจัดกำลังประกอบด้วย   เรือหลวงตากสิน อยู่ในพื้นที่ค้นหาที่ 2 และ 6  เรือหลวงนเรศวร อยู่ในพื้นที่ค้นหาที่ 9 และ10  พร้อมทั้งควบคุมอากาศยานในพื้นที่  เรือหลวงกระบุรี อยู่ในพื้นที่ค้นหาที่ 1 ,2 ,3 และ 4  เรือหลวงนราธิวาส อยู่ในพื้นที่ค้นหาที่ 5A และ 9A  เรือ ต.114 อยู่ในพื้นที่ค้นหาที่ 9A และ 12  เรือ ต.270 อยู่ในพื้นที่ค้นหาที่ 14  เรือหลวงกระบุรีอยู่ในพื้นที่ค้นหา บริเวณ เรือหลวงสุโขทัย อับปาง มีการนำนักประดาน้ำการค้นหาผู้ประสบภัยบริเวณเรือหลวงสุโขทัยอับปางและสำรวจตัวเรือภายนอกเพื่อค้นหาผู้ที่สูญหาย โดยอุปสรรคสำคัญขนาดนี้คือคลื่นใต้น้ำที่มีความแรง ซึ่งนักประดาน้ำก็จะมีการประเมินสถานการณ์และทำอย่างเต็มกำลังความสามารถ

โฆษกกองทัพเรือกล่าวว่าจากที่กองทัพเรือแจ้งว่าพบ ร่างผู้เสียชีวิต 1 รายเมื่อเย็นวานนี้ (23 ธ.ค.65) บริเวณ จุดที่เรือหลวงสุโขทัยอับปาง เมื่อช่วงเช้าวันนี้อากาศยานได้ตรวจพบร่างผู้เสียชีวิตอีก 1 ร่าง ในพื้นที่ 4 โดย เรือหลวงกระบุรีได้นำร่างของผู้เสียชีวิตนำส่งเรือหลวงตากสินโดยจะนำกลับขึ้นมาบนฝั่ง และเข้าสู่ขั้นตอนและกระบวนการในการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ของทางนิติเวชซึ่งศพที่พบทั้ง 2 รายนั้นคาดว่าจะใช้เวลา ในการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลโดยการตรวจดีเอ็นเอ ประมาณ 3-4 วัน จึงจะสามารถยืนยันตัวบุคคลได้

สรุปการช่วยเหลือผู้ประสบภัย จำนวน 105 นาย สามารถช่วยได้แล้ว จำนวน 76 นาย  เสียชีวิต  8 นาย   และยังคงสูญหายจำนวน 21 นาย (รอผลการพิสูจน์อัตลักษณ์เพื่อยืนยันตัวบุคคล 2 ราย)


ข่าวที่เกี่ยวข้อง