คัดลอก URL แล้ว
Scania

Scania สร้างความมั่นใจคุณภาพอะไหล่แท้แก่ลูกค้า พร้อมมอบส่วนลดอะไหล่ตลอดปี 2565

Scania สร้างความมั่นใจในคุณภาพอะไหล่ และงานบริการลูกค้า จัดโปรโมชั่นส่วนลดอะไหล่สูงสุด50 % ตลอดปี 2565 พร้อมตรวจสภาพรถตามมาตรฐาน 20 จุดฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย  

นายปริญญา ธรรมมา ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการอะไหล่ บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด

นายปริญญา ธรรมมา ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการอะไหล่ บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด เปิดเผยว่า ธุรกิจการขนส่งของรถบรรทุก และรถบัสในปัจจุบันนั้น หัวใจสำคัญที่จะทำให้การขนส่งเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน คือ การเช็คสภาพและการซ่อมบำรุงตามระยะทาง อะไหล่รถยนต์จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้ประกอบการขนส่งต้องเปลี่ยนตามอายุการใช้งานหรือตามระยะเวลาที่ระบุไว้ 

ศูนย์บริการอะไหล่ของสแกนเนียจึงได้จัดโปรโมชั่นส่วนลดต่าง ๆ ให้กับลูกค้า อาทิ ส่วนลดอะไหล่ชุดไส้กรอง รวมถึงช่วงล่าง 50% รวมถึงชุดเบรกราคาสุดพิเศษจนถึงสิ้นปี ตรวจสภาพรถตามมาตรฐาน 20 จุด โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้หรือชุดคลัชท์ของเก่าแลกใหม่ลด 50%

“ศูนย์บริการอะไหล่ของสแกนเนียได้รับการยอมรับจากลูกค้าเพิ่มมากขึ้นทุกปี และมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยฝ่ายบริการหลังการขายมีรายได้ประมาณ 350 ล้านบาทต่อปี ซึ่งส่วนหนึ่งที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจและเลือกใช้ศูนย์บริการของสแกนเนียไม่ใช่เพียงคุณภาพอะไหล่แท้ แต่รวมถึงมาตรฐานการซ่อม เครื่องมือที่ออกแบบมาเพื่อรถสแกนเนีย พร้อมโปรแกรมซอฟต์แวร์ที่ช่วยวิเคราะห์ส่วนต่าง ๆ ของรถได้อย่างละเอียด นอกจากนั้นช่างทุกคนของสแกนเนียก็มีการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี มีการทำงานเป็นระบบเป็นขั้นเป็นตอน โดยในตอนนี้ทุกศูนย์บริการมีโปรโมชั่นมอบให้ลูกค้าทุกท่าน  นอกจากนี้สแกนเนียยังมองในเรื่องความยั่งยืน โดยมีการนำชุดคลัทช์เก่ามาแลกใหม่ ลดไปเลย 50% ถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้ ซึ่งคลัทช์ที่ลูกค้าเอามาแลกเราก็จะเอากลับไปเข้ากระบวนการ Remanufacturing จากโรงงานที่สวีเดน ซึ่งได้ประสิทธิภาพออกมาเท่าเทียมของใหม่”

นายปริญญากล่าวต่อว่า เมื่อหมดระยะฟรีเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง 5 ปี แล้ว ลูกค้าก็อาจจะไปใช้บริการอู่ซ่อมภายนอก หรืออาจจะใช้อะไหล่เทียบเคียง (OEM) เพราะคิดว่าลดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า ซึ่งอาจส่งผลให้คุณภาพโดยรวมของรถลดลง และอาจส่งผลเสียต่อชิ้นส่วนสำคัญอื่น ๆ เช่น ส่งผลต่ออัตราประหยัดน้ำมันไม่ดีเท่าเดิม หรือส่งผลให้ส่วนอื่นที่เกี่ยวข้องมีการสึกหรอเร็วกว่าเดิม กลายเป็นต้องเปลี่ยนส่วนอื่นก่อนเวลาอันควร เป็นต้น

ในขณะที่การใช้อะไหล่แท้จะสามารถคงประสิทธิภาพการทำงานของส่วนต่าง ๆ ของตัวรถได้ดีกว่า ลูกค้าวิ่งรถได้ยาวแบบไม่ต้องกังวลและในบางรายการสำคัญ หากเปลี่ยนอะไหล่แท้กับศูนย์บริการสแกนเนีย ก็จะมีการรับประกันงานซ่อม 12 เดือน ปัจจุบัน 90 % ของอะไหล่จะมีสต็อกสินค้าอยู่ในแต่ละสาขา สามารถขนส่งระหว่างสาขาได้ไม่เกิน 1 วัน หรือสามารถนำเข้ามาจากประเทศสิงคโปร์ได้ภายในระยะเวลาเพียง 2 วัน

“อะไหล่พื้นฐานที่เปลี่ยนกันบ่อย เช่น ชุดไส้กรองต่าง ๆ พวกกรองน้ำมันเครื่อง กรองอากาศ ซึ่งกรองต่าง ๆ มีส่วนสำคัญ เพราะถ้ากรองไม่ได้คุณภาพ อาจเกิดอาการอุดตัน มีเศษฝุ่น เศษอะไรต่าง ๆ หลุดลงไปในเครื่องยนต์หลักได้ ส่งผลให้การขนส่งเสียหาย แต่หากใช้อะไหล่และงานบำรุงรักษาตามมาตรฐานของสแกนเนีย ปัญหาเหล่านี้ก็จะหมดไป ปัจจุบันรถสแกนเนียสามารถเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องได้สูงสุดถึงประมาณ 80,000 กิโลเมตรต่อรอบ ซึ่งหากเทียบกับแบรนด์จากประเทศในเอเชียอื่น ๆ อาจต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องทุก ๆ 15,000 ถึง 25,000 กิโลเมตรต่อครั้ง เมื่อมองถึงภาพรวมในการดำเนินธุรกิจ (Total Operating Economy) แล้ว คุ้มค่ากว่ามาก นอกจากนั้นหากต้องการนำรถมาขายเป็นมือสอง การที่ใช้อะไหล่แท้จากสแกนเนียก็จะทำให้รถคงประสิทธิภาพดีและหากมีประวัติงานซ่อมกับศูนย์บริการ ราคาขายต่อก็ยิ่งดีขึ้น” นายปริญญากล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ ลูกค้าสแกนเนียสามารถเข้ามาที่ศูนย์บริการทั้ง 10 แห่งของสแกนเนียทั่วประเทศโดยตรง เพื่อรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ พร้อมส่วนลดมากมาย สามารถสอบถามโทรศัพท์ จองศูนย์บริการของเราได้ที่ 1800 019 888 หรือ รายละเอียดบนเว็บไซต์ www.scania.co.th

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

New Honda Scoopy ICONIC สุดทางด้วยดีไซน์และสีสันใหม่ เริ่ม 49,900 บาท
MotoGP2022
นักบิดโมโตจีพี-นักบิดไทย ร่วมสร้างไวรัลใหม่ ‘MotoGP VS มวยไทย’ สุดพิเศษต้อนรับ ThaiGP
“บอย-นภ” มีวันนี้เพราะยุค 90 อัดอั้นมา 3 ปี เตรียมลุยคอนเสิร์ตยาว 8 ชั่วโมง
“บอย-นภ” มีวันนี้เพราะยุค 90 อัดอั้นมา 3 ปี เตรียมลุยคอนเสิร์ตยาว 8 ชั่วโมง
“สามหนุ่มเดอะสตาร์” ปะทะ “เกิร์ลลี่เบอร์รี่” งัดวิชาเพลงแข่งสู้เดือด!!! “Hollywood Game Night Thailand”
“สามหนุ่มเดอะสตาร์” ปะทะ “เกิร์ลลี่เบอร์รี่” งัดวิชาเพลงแข่งสู้เดือด!!! “Hollywood Game Night Thailand”
Yamaha MotoGP 2022
กวาร์ตาราโร – มอร์บิเดลลี มาถึงไทยแล้ว พร้อมลงศึก MotoGP สนามที่ 17 สุดสัปดาห์นี้
ททท. จับมือ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม เปิดตัวโมเดลพัฒนาชุมชน Local X Collaboration จับคู่พาร์ทเนอร์สร้างหุ้นส่วนทางธุรกิจกับชุมชน
ททท. จับมือ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม เปิดตัวโมเดลพัฒนาชุมชน Local X Collaboration จับคู่พาร์ทเนอร์สร้างหุ้นส่วนทางธุรกิจกับชุมชน
ผู้บริหาร มิตร์  โฮเทล พัทยา ทำเก๋ ใช้ QR Code สร้างความสะดวกเอาใจลูกค้า
ผู้บริหาร มิตร์ โฮเทล พัทยา ทำเก๋ ใช้ QR Code สร้างความสะดวกเอาใจลูกค้า
NIA จับมือ AIEAT สร้างโอกาสดันอารีเทคสตาร์ทอัพ ขยายตลาด พลิกโฉมเศรษฐกิจไทย
NIA จับมือ AIEAT สร้างโอกาสดันอารีเทคสตาร์ทอัพ ขยายตลาด พลิกโฉมเศรษฐกิจไทย
วาโก้เน้นย้ำเจตนารมณ์“รักษ์โลก” กับโครงการ“ขวดใสเพื่อโลกสวย”
วาโก้เน้นย้ำเจตนารมณ์“รักษ์โลก” กับโครงการ“ขวดใสเพื่อโลกสวย”