เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 10 มกราคม 2569 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พร้อมด้วย น.ส.ธนนนท์ นิรามิษ ภริยา เปิดโอกาสให้ครอบวีรชนที่สละชีพในเหตุปะทะชายแดนไทย -กัมพูชา 21 ครอบครัว 43 คน ถ่ายภาพหมู่ร่วมกับนายกฯบริเวณโถงกลาง ภายในตึกไทยคู่ฟ้า
โดยนายกฯ ได้นำบรรดาบุตรหลานวีรชน ขึ้นไปยังห้องทำงานชั้น 2 เพื่อให้บุตรหลานนั่งเก้าอี้นายกฯ พร้อมเซ็นชื่อบนเกียรติบัตรนายกฯในอาคตด้วยตนเอง อย่างไรก็ตาม บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและภาคภูมิใจ โดยครอบครัวจ.ส.อ.สำเริง คลังประโคน หนึ่งในวีรบุรุษเนิน 350 ปราสาทตาควายได้เดินทางมาในครั้งนี้ด้วย
เช่นเดียวกับ ด.ช.จิรภัทร สีจุ้ยจ้าย หรือ น้องภูผาได้นำหมอนรูปคุณพ่อ จ.ส.อ.ธีระยุทธ สีจุ้ยจ้าย หรือ จ่าจุ้ย วีรบุรุษสมรภูมิ ช่องสายตะกู มาร่วมเฟรมถ่ายภาพด้วย พร้อมกับเปิดเผยสั้นๆว่า คิดถึงคุณพ่อ ก่อนร้องเพลงคิดถึง ซึ่งเป็นเพลงที่คุณพ่อสอนน้องร้อง และศิลปินซิลลี่ฟูล ซึ่งเป็นวงที่คุณพ่อชื่นชอบและเปิดให้ฟังเป็นประจำ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ถึงคิวของ น้องมีสุข และมีตังค์ ลูกสาวของ จ.ส.อ. ศตวรรษ สุจริต หรือ จ่าเพียว ที่ได้นั่งเก้าอี้นายกฯ เนื่องในวันเด็ก ในช่วงหนึ่งนายกฯ ได้หยิบกล่องที่ใส่อาร์ม โดยผูกด้วยริบบิ้นลายธงชาติ ก่อนแกะออกมา แล้วกล่าวกับ กล่าวกับ น้องมีสุข มีตังค์ ลูกสาวจ่าเพียว ว่า “นี่อาร์มชื่อพ่อหนู นายกฯ เก็บไว้ที่โต๊ะตลอด”

