เพื่อไทย จังหวัดพิจิตร “เจ๊สุณีย์” อดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทยประกาศจุดยืนชัด “อยู่บ้านเดิม ไม่ย้ายพรรค” หยุดกระแสเลือดไหล พร้อมเปิดตัวหลานชาย ลง ส.ส.เขต 1 “เพื่อไทย จะกลับมา” โดยมีกลุ่มคนเสื้อแดงและแกนนำเดินทางมาให้กำลังใจอย่างคึกคัก
วันนี้ 12 ตุลาคม 2568 เวลา 10.29 น. ที่พรรคเพื่อไทย จังหวัดพิจิตร “เจ๊สุณีย์” อดีต ส.ส.สุณีย์ เหลืองวิจิตร ซึ่งเป็นอดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทยได้ประกาศเปิดใจถึงอุดมการณ์และจุดยืนทางการเมือง ท่ามกลางกระแสข่าวการย้ายพรรคที่ดังกระหึ่ม พร้อมขึ้นป้ายคัทเอ้าท์ใหญ่ “มั่นคงเสมอ… เพื่อเธอ เพื่อไทย”
โอกาสนี้ ได้กล่าวเปิดตัวหลานชาย ลูกพี่ชายคนโต คือ อดีต สจ.เอก นายพงษ์ศักดิ์ เหลืองวิจิตร เป็นผู้แทนลงสมัคร ส.ส.เขต 1 จ.พิจิตร พร้อมด้วย อดีต สจ.รถ นายปุณยวัจน์ เหลืองวิจิตร เป็นผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ดับข่าวหยุดกระแสเลือดไหลออกจากพรรคของกลุ่ม ส.ส.ที่ผ่านมา โดยมีแฟนคลับกลุ่มคนเสื้อแดง และแกนนำในพื้นที่ได้เดินทางมาแสดงพลังและให้กำลังใจอย่างคับคั่งด้วยการสวมใส่เสื้อแดงเป็นหนึ่งเดียว โดย สจ.เอก นายพงษ์ศักดิ์ เหลืองวิจิตร ได้กล่าวตอนหนึ่งว่า ตัวเองจะใช้ประสบการณ์ในนามคณะทำงานการเมืองของ “เจ๊สุณีย์” ตั้งแต่ปี 2544 จนถึงปัจจุบัน กว่า 20 ปี การเป็นอดีต สจ.ที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 2555-2568 รวม13 ปี ซึ่งเป็นงานการเมืองระดับท้องถิ่น เป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร เขต 2 เมื่อปี 2554 ได้ 35,000 คะแนน และเป็นผู้นำการต่อสู้ร่วมกับกลุ่มคนเสื้อแดงที่ผ่านมาอย่างเข้มแข็ง
หลังจากนั้นได้รวมพลังถ่ายภาพบริเวณป้ายคัทเอ้าท์ใหญ่ “มั่นคงเสมอ… เพื่อเธอ เพื่อไทย” ที่ด้านหน้าศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย จ.พิจิตร โดยการประสานพลังความพร้อมและประสานเสียงดังกระหึ่ม “มั่นคงเสมอ… เพื่อเธอ เพื่อไทย” และปิดท้ายด้วยเสียงเชียร์ “สจ.เอก สู้ๆ” ในการเตรียมสู้ศึกเลือกตั้งที่จะมาถึงในเร็ววันนี้