“โอกาสไทยกับนายกแพทองธาร” 1 มิ.ย. นี้ 08.00 น. เจาะลึกเบื้องหลังนโยบาย Digital Wallet, งบ 1.57 แสนล้าน, ความร่วมมืออาเซียน และแผนดัน F1 สู่ไทย
นายกฯ เปิดวิสัยทัศน์ 1 มิ.ย. ผ่านรายการ “โอกาสไทย” ตอนที่ 5
นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า รายการ “โอกาสไทยกับนายกแพทองธาร” ตอนล่าสุดจะออกอากาศเช้าวันอาทิตย์ที่ 1 มิถุนายน 2568 เวลา 08.00-08.30 น. โดยนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะเปิดเผยเบื้องหลังการตัดสินใจชะลอโครงการ Digital Wallet เฟส 3 ที่ใช้งบกว่า 500,000 ล้านบาท เพื่อให้สอดรับกับข้อจำกัดทางเศรษฐกิจ พร้อมแจกแจงแผนกระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568 ด้วยงบลงทุน 1.57 แสนล้านบาท โดยมุ่งเน้นโครงการโครงสร้างพื้นฐาน เช่น การบริหารจัดการน้ำ การคมนาคม และการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้ปลอดภัยและน่าดึงดูดยิ่งขึ้น
ไทยเล็งจัด F1 พลิกโฉมเศรษฐกิจ ไม่มี Low Season อีกต่อไป
นอกจากนี้ รายการจะเผยความคืบหน้าการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน (F1) ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมระดับโลกที่สามารถดึงรายได้มหาศาลเข้าสู่ประเทศ และยกระดับการท่องเที่ยวไทยให้ไร้ฤดูกาลซบเซา สอดคล้องกับแผนสร้างเศรษฐกิจฐานใหม่ที่หลากหลายและยั่งยืน
ASEAN-ตะวันออกกลาง-จีน ผนึกกำลังเปิดประตูเศรษฐกิจ
ช่วงท้ายรายการ นายกรัฐมนตรีจะกล่าวถึงบทบาทของไทยในเวทีการประชุมสุดยอดอาเซียนที่มาเลเซีย โดยเน้นความร่วมมือทางเศรษฐกิจในระดับภูมิภาค ทั้งกับกลุ่มตะวันออกกลางและจีน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมรับมือเศรษฐกิจโลกที่เปลี่ยนแปลงเร็วและซับซ้อนขึ้น การประชุมดังกล่าวถือเป็นก้าวสำคัญในการสร้างพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระยะยาวให้ไทย