คัดลอก URL แล้ว
“จตุพร” เย้ย “ทักษิณ” จัดฉากสร้างดราม่าพักโทษ

“จตุพร” เย้ย “ทักษิณ” จัดฉากสร้างดราม่าพักโทษ

วานนี้ 18 ก.พ. 2567 นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์ว่า การออกจาก รพ.ตำรวจ ไปพักโทษที่บ้านจันทร์ส่องหล้าของทักษิณ ชินวัตร แม้จัดวางตำแหน่งนั่งรถออกจาก โรงพยาบาลโดยจงใจให้ประชาชนแห็นภาพชัดเจน แต่เป็นการกระทำที่ไม่ตรงไปตรงมา ดังนั้น ร่องรอยพักโทษจะไม่จบลงเพียงได้กลับบ้าน

“ข้อสงสัยว่าป่วยจริงหรือไม่ ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ให้กระจ่าง ประกอบกับคนเห็นรูปตอนออกจาก รพ.ยิ่งมีข้อสงสัยเพิ่มมากมายขึ้นไปอีก”

นายจตุพร กล่าวว่า ภาพและอาการออกจาก รพ.นั้น แสดงให้เห็นการดีลยังไม่ถูกเบี้ยว แต่กลับได้รับการคุ้มครองกันเต็มที่อยู่ ขณะที่อารมณ์ของประชาชนเมื่อเห็นภาพคงรู้สึกอึดอัด ไร้ทางออก ดังนั้นการพักโทษกลับบ้านจึงไม่ใช่เรื่องชนะทางการเมืองเลย ขณะเดียวกันยิ่งทำให้การเมืองเดินบนเส้นทางบีบตันมากขึ้นไปอีก

“สิ่งที่ทักษิณกระทำมาทั้งหมดนั้น ได้นำพาไม่สู่ความเสียหายของประเทศโดยอีก 1-2 เดือนข้างหน้า จะได้เห็นอะไรเกิดขึ้น การเปลี่ยนแปลงรัฐบาลอาจมีแนวโน้มเดินข้ามเดือน พ.ค. ซึ่ง สว.ต้องหมดวาระลง จึงไม่ควรประมาท เพราะการเมืองไทยอะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ”

นายจตุพร กล่าวว่า เส้นทางที่ทักษิณ เลือกเดิน โดยไม่ยอมติดคุกสักวันเป็นสิ่งไม่ชอบธรรม เป็นเส้นทางตรงข้ามกับความยุติธรรม ดังนั้น การสร้างอนาคตทางการเมืองจึงลำบาก ยกเว้นถูกปิดกิจการเสียก่อน


ที่มา – Jatuporn Prompan – จตุพร พรหมพันธุ์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง