คัดลอก URL แล้ว
มาเลเซีย แบนหนุ่มมะกันเข้าประเทศตลอดชีพ

มาเลเซีย แบนหนุ่มมะกันเข้าประเทศตลอดชีพ

มาเลเซีย แบนหนุ่มมะกันเข้าประเทศตลอดชีพหลังกรอกถ้อยคำหยาบคายลงแบบฟอร์ม ตม.

การกรอกเอกสารสำหรับทางการ โดยเฉพาะเอกสารระหว่างประเทศไม่ใช่เรื่องตลก หลังกรรมาธิการตรวจคนเข้าเมืองของมาเลเซีย ประกาศแบนนาย “แอนโทนี โจเซฟ ลอเรนซ์” นักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์วัย 34 ปั ชาวอเมริกัน ด้วยการห้ามเดินทางเข้าประเทศตลอดชีวิต

หลังกรอกข้อมูลเท็จเรื่องที่อยู่ ไม่ระบุชื่อนามสกุล และเขียนถ้อยคำหยาบคายลงบนแบบฟอร์มตรวจคนเข้าเมือง และยังแสดงพฤติกรรมดูหมื่นเจ้าพนักงานด้วยการขว้างโทรศัพท์มือถือ และหนังสือเดินทางใส่เจ้าหน้าที่ ซึ่งแนะนำให้เขากรอกแบบฟอร์มในระบบออนไลน์ก่อนจึงจะได้รับอนุญาตเข้าประเทศ

ด้านนาย “ลอเรนซ์” ระบุถึงพฤติกรรมของตัวเขา กล่าวว่า เขาหงุดหงิดที่ไม่สามารถติดตั้งแอปพลิเคชันที่จำเป็น สำหรับการกรอกบันทึกการเดินทาง ทั้งที่ลองทำมาแล้ว 3 ครั้ง ก่อนจะพยายามขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ แต่กลับถูกปฎิเสธ แต่ก็ยอมรับว่ากรอกถ้อยคำหยาบคายลงไปในแบบฟอร์มจริง ๆ

แต่ก็ไม่อยากจะเชื่อว่า ข้อผิดพลาที่ตนกรอกแบบฟอร์มไม่ถูกต้อง จะทำให้ตนถูกแบนการเข้าประเทศถาวรเช่นนี้ และปฎิเสธว่าตนไม่ได้ขว้างหนังสือเดินทางและโทรศัพท์มือถือใส่เจ้าพนักงานตรวจคนเข้าเมืองแต่อย่างใด และสิ่งที่เขาทำเป็นเพียงการหมุนโทรศัพท์ เพื่อให้อีกฝ่ายเห็นคิวอาร์โค้ดเท่านั้น

#ข่าวโมโน29 #mononews29 #ข่าวต่างประเทศ #มาเลเซีย #ขึ้นบัญชีดำ #ห้ามเข้าประเทศ #แบบฟอร์มตรวจคนเข้าเมือง #เที่ยวต่างประเทศ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง