คัดลอก URL แล้ว
“ภูมิธรรม” เผยภาพ “แพทองธาร” พบ “เฉลิม” ไม่ใช่การเคลียร์ใจ

“ภูมิธรรม” เผยภาพ “แพทองธาร” พบ “เฉลิม” ไม่ใช่การเคลียร์ใจ

“ภูมิธรรม” เผยภาพ “แพทองธาร” พบ “เฉลิม” ไม่ใช่การเคลียร์ใจ หลังเคยประกาศ ตัดขาด “ทักษิณ” บอกสมาชิกทุกคนยังเป็นกำลังหลักของเพื่อไทย ใช้ประสบการณ์-ความสามารถ ช่วยงานพรรค

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เดินทางไปเยี่ยมร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ที่บ้านพักริมคลอง เป็นการเข้าไปเพื่อทำความเข้าใจหรือไม่หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เคยมีกระแสข่าวร้อยตำรวจเอกเฉลิมประกาศตัดขาดกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

โดยนายภูมิธรรมระบุว่า นางสาวแพทองธารได้รับเลือกจากที่ประชุมใหญ่อย่างเป็นเอกฉันท์ให้เป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งที่ผ่านมานางสาวแพทองธารให้ความเคารพผู้อาวุโส ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปพบผู้อาวุโสภายในพรรคเพื่อรับฟังความคิดเห็นในที่ประชุมใหญ่ หลายคนที่ป่วยหรือติดขัดในภารกิจ ไม่ได้เดินทางมาร่วมประชุม รวมถึงร้อยตำรวจเอกเฉลิมก็เป็นหนึ่งในนั้น นางสาวแพทองธารจึงเดินทางไปเยี่ยมและขอคำแนะนำ บรรยากาศก็เป็นไปด้วยดี ไม่มีปัญหาอะไร และนายเฉลิมก็เป็นผู้ใหญ่ที่เราเคารพนับถืออยู่แล้ว การที่นางสาวแพทองธารเดินทางไปก็ถือว่าเป็นการทำหน้าที่หัวหน้าพรรค ต้องรับฟังความคิดเห็นของทุกส่วน

โดยภารกิจอีกอย่างคือการพยายามเชื่อมต่อ สื่อสารคนหลายรุ่น ภายในพรรค ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของนางสาวแพทองธารอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่าเป็นการเคลียร์ใจหรือไม่ นายภูมิธรรมระบุว่าไม่ต้องเคลียร์ใจ ความไม่พอใจหรือเห็นต่างเป็นเรื่องปกติ เมื่อวันเวลาผ่านไปก็เคลียร์ได้เข้าใจได้ และหากมีโอกาสตนก็จะเข้าไปกราบร้อยตำรวจเอกเฉลิม

ส่วนร้อยตำรวจเอกเฉลิมจะยังเป็นกำลังหลักของพรรคเพื่อไทยหรือไม่นั้น นายภูมิธรรมยืนยันว่าสมาชิกพรรคเพื่อไทยทุกคนถือเป็นกำลังหลัก ร้อยตำรวจเอกเฉลิมก็ใช้ประสบการณ์ให้คำแนะนำ ขณะนี้ก็ยังช่วยงานพรรค ซึ่งก็ได้นำมาปรับใช้กับความเป็นจริงที่เรากำลังเผชิญอยู่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง