คัดลอก URL แล้ว
ระทึก! รถน้ำมัน 3 หมื่นลิตรไฟไหม้วอดทั้งคัน หลังเบรกไม่อยู่ชนท้ายรถข้าวสาร

ระทึก! รถน้ำมัน 3 หมื่นลิตรไฟไหม้วอดทั้งคัน หลังเบรกไม่อยู่ชนท้ายรถข้าวสาร

วันนี้ 31 ตุลาคม 2566 เวลา 18.00 น. เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้รถบรรทุกน้ำมัน บนสะพานต่างระดับสามแยกปักธงชัย ถนนมิตรภาพเลี่ยงเมืองนครราชสีมา ฝั่งขาไปขอนแก่น ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

ในที่เกิดเหตุพบเป็นรถบรรทุกน้ำมัน 22 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70-2275 อุบลราชธานี บรรทุกน้ำมันดีเซล และน้ำมันเบนซิน รวมจำนวนกว่า 30,000 ลิตร โดยพบไฟกำลังลุกไหม้รถบรรทุกน้ำมันอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรฝั่งขาไปขอนแก่น 100% เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น พร้อมกับประสานรถดับเพลิงไปฉีดน้ำสกัดเพลิง ใช้เวลานานกว่า 40 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงได้สำเร็จ ห่างไปข้างหน้าเล็กน้อยพบรถบรรทุก 18 ล้อ บรรทุกข้าวสารมาเต็มคันรถจอดอยู่ข้างทาง สภาพด้านท้ายมีร่องรอยการถูกชน โดยอุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ นายวีระ กองพร อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกน้ำมัน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาล และขณะเกิดอุบัติเหตุทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัดยาวกว่า 5 กิโลเมตร โดยหลังไฟดับเปิดการจราจรเส้นคู่ขนานให้รถยนต์สัญจรได้ ก่อนจะประสานให้รถมายกรถบรรทุกน้ำมันคันเกิดเหตุออกจากพื้นผิวถนนมิตรภาพในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นทราบว่า เกิดจากความประมาท โดยนายวีระ คนขับรถบรรทุกน้ำมัน กำลังขับรถบรรทุกน้ำมันจากจังหวัดสระบุรีไปส่งลูกค้าที่จังหวัดขอนแก่น เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นสะพานต่างระดับ นายวีระกำลังขับรถบรรทุกน้ำมันลงจากสะพาน ขณะนั้นมีรถบรรทุกข้าวสารวิ่งอยู่ด้านหน้าอย่างช้าๆ รถน้ำมันที่บรรทุกหนักเบรกไม่อยู่ ทำให้พุ่งชนท้ายรถบรรทุกข้าวสารอย่างเต็มแรง เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง