คัดลอก URL แล้ว
จับครบแล้ว! ทีมงาน “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.ท.ไตรรงค์ ยัน ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย

จับครบแล้ว! ทีมงาน “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.ท.ไตรรงค์ ยัน ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 25 กันยายน 2566 ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี(ผบช.กมค.) เปิดเผยกรณีการระดมกำลังกวาดล้างเครือข่ายแก๊งพนันออนไลน์ ที่ได้เข้าค้นรวม 30 จุดใน 6 จังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งมีผู้ต้องหาร่วม 23 คน เป็นตำรวจซึ่งเป็นทีมงานของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. 8 นาย ว่า คดีนี้ตำรวจนครบาล 5 จะรับผิดชอบดูแลสำนวนคดีการสอบสวน เนื่องจากย้อนไปเมื่อปลายเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา มีการแจ้งความดำเนินคดีที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ขณะนี้สามารถติดตามผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 17 คน จากทั้งหมด 23 คน ในจำนวนนี้เป็นตำรวจ จับกุมครบแล้ว 8 นาย ยังขาดพลเรือนอีก 6 คน

ส่วนขั้นตอนจากนี้ จะติดตามจับกุมกลุ่มที่เหลือ โดยพนักงานสอบสวนจะทำบันทึกจับกุมแล้วคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาล สำหรับการประกัน ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่รับรายงานคำให้การของผู้ต้องหา แต่ยืนยันว่าชุดปฏิบัติการ มีหลักฐานดำเนินคดี ซึ่งได้สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานมานานกว่า 2 เดือนจนทราบแหล่งที่พักอาศัยของผู้ต้องหา ทั้งนี้ ยอมรับว่ามีการขอหมายค้นจากศาล ตรวจค้นบ้านพักในหมู่บ้านรวม 4-5 หลัง สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย และหลังหนึ่งที่ตรวจค้น ชื่อผู้ครอบครองไม่ใช่ รอง ผบ.ตร.

พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวว่า ขณะเดียวกัน ยังต้องรอรายงานผลการตรวจค้นว่าได้พยานหลักฐานใดเพิ่มเติม จากนี้หากพบพยานหลักฐานจะขยายผลสืบสวนจับกุมต่อไป

ส่วนกรณี รอง ผบ.ตร.ตั้งทีมกฎหมายเพื่อเตรียมดำเนินคดีกลับต่อชุดจับกุม ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ตามขั้นตอนและรวบรวมพยานหลักฐานเพียงพอจนนำไปสู่การออกหมายจับ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง