คัดลอก URL แล้ว
อีลอนระบุ อาจเก็บเงินรายเดือนผู้ใช้งาน x ทุกคน

อีลอนระบุ อาจเก็บเงินรายเดือนผู้ใช้งาน x ทุกคน

อีลอน มัสก์เจ้าของแพลตฟอร์ม X หรือ ทวิตเตอร์ ได้กล่าวถึงไอเดียในการเก็บเงินผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม X หรือทวิตเตอร์ว่า ในขณะนี้ เรากำลังมีแนวทางการเปลี่ยนไปเก็บเงินรายเดือนเล็กน้อย สำหรับการใช้งานแพลตฟอร์ม เพื่อจัดการกับบัญชีของกองทัพบอทบนแพลตฟอร์ม X/Twitter ที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก

โดยบอทต่าง ๆ เหล่านี้ สามารถสมัครใช้งานและทะลุผ่านระบบ CAPTCHA ที่ใช้ในการคัดกรอง และป้องกันไม่ให้ผู้ใดใช้โปรแรมเข้ามาสร้างบัญชีโรบอทบน X/Twitter ได้

การให้ผู้ใช้งานต้องจ่ายเงินค่าบริการเป็นหนึ่งในทางเลือกที่จะทำให้การสร้างบัญชีโรบอททำได้ยากขึ้น เพราะจะต้องผูกกับบัตรเครดิตในการลงทะเบียน ซึ่งในขณะนี้อีลอน มัสก์ ยังไม่ได้กล่าวถึงระยะเวลาของแผนงานดังกล่าวว่า จะมีการเริ่มต้นเก็บเงินผู้ใช้งานทั้งหมดเมื่อใด และเก็บในอัตราเดือนละเท่าใดกันแน่

สำหรับในขณะนี้ x/Twitter ได้มีการเก็บเงินสำหรับผู้ใช้งานในโปรแกรม x Blue (หรือชื่อเดิม Twitter Blue) ในราคา 8 เหรียญสหรัฐฯ ต่อเดือน แลกกับการยืนยันตัวตนและสิทธิพิเศษอื่น ๆ ในการงานงานแพลตฟอร์ม แต่แนวทางในการเก็บเงินนี้ มีความเป็นไปได้ว่า จะเก็บในอัตราที่น้อยกว่า 8 เหรียญสหรัฐฯ /เดือน

ซึ่งก่อนหน้าที่จะมีการเปิดใช้ Twitter Blue อีลอน มัสก์ก็เคยกล่าวในลักษณะที่คล้ายคลึงกันนี้ว่า จะมีการเก็บค่าบริการรายเดือนในการยืนยันตัวตอในแพลตฟอร์ม Twitter/x และในเวลาต่อมา การเก็บค่าบริการสำหรับยืนยันตัวตนนั้น ก็เกิดขึ้นจริง พร้อมกับการจำกัดสิทธิ์บางส่วนของบัญชี X/Twitter ที่ไม่ได้ชำระค่าบริการรายเดือน

นอกจากนี้ อีลอน ยังระบุว่า ช่วงที่ผ่านมา รายได้จากโฆษณาของ X/Twitter นั้นลดลง


อ้างอิง :


ข่าวที่เกี่ยวข้อง