คัดลอก URL แล้ว
‘บิ๊กตู่’ เข้าทำเนียบวันสุดท้าย ถือฤกษ์ดี 9 โมง 9 นาที

‘บิ๊กตู่’ เข้าทำเนียบวันสุดท้าย ถือฤกษ์ดี 9 โมง 9 นาที

วันนี้ ( 31 สิงหาคม 2566 ) ที่ ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 09.09 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล ด้วยรถเบนซ์ส่วนตัวหมายเลขทะเบียน ญค 1881 กรุงเทพมหานคร สีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส

โดยทันทีที่มาถึงพล.อ.ประยุทธ์ ทักทายสื่อมวลชนพร้อมกล่าวว่า “สวัสดีจ๊ะ” ทั้งนี้นายอนุชา นาคาศัย รมต. ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกฯมารอต้อนรับ

จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ถือฤกษ์เวลา 09.09 น.สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาลศาลพระภูมิเจ้าที่และศาลตา ศาลยาย  โดยผู้สื่อข่าวสอบถามว่าอธิฐานอะไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ขอให้บ้านเมืองสงบ ร่มเย็นทุกคนมีความสุข”

ผู้สื่อข่าวเมื่อถามว่าวันนี้ยังเป็นวันสุดท้ายที่ทำงานที่ทำเนียบหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ ก็เป็นอย่างนั้น ถึงมาลาวันนี้ เป็นมารยาท แต่ก็ยังทำงานอยู่”

ส่วนความรู้สึกอย่างไรกับการทำงานมา 9 ปีนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว จากนั้นก่อนเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “ วันนี้ให้เป็นวันดีๆ และเป็นวันพระด้วย” ก่อนจะหันมายิ้มให้ผู้สื่อข่าวได้ถ่ายรูป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเวลา 13.00น. พล.อ.ประยุทธ์ สักการะพระพรหม บนตึกไทยคู่ฟ้า  และถือฤกษ์เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลในเวลา 14.00 น.โดยจะส่งคืนรถประจำตำแหน่ง และของหลวงทั้งหมด ก่อนเดินทางออกจากทำเนียบฯด้วยรถยนต์ส่วนตัว


ภาพ – วิชาญ โพธิ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง