คัดลอก URL แล้ว
‘บิ๊กตู่’ ปัดตอบกรณีเพื่อไทย นัด รทสช. หารือร่วมจัดตั้งรัฐบาล

‘บิ๊กตู่’ ปัดตอบกรณีเพื่อไทย นัด รทสช. หารือร่วมจัดตั้งรัฐบาล

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยเตรียมเชิญพรรครวมไทยสร้างชาติหารือในการจัดตั้งรัฐบาลได้มีการมารายงานหรือไม่ ว่า ไม่ได้คุยกันเรื่องนี้หรอก แยกแยะกันหน่อยสิ หน้าที่ไง

เมื่อถามว่านายกรัฐมนตรีจะเดินหน้าทำงานในหน้าที่ต่อในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า พูดไปหลายครั้งแล้วนะ ประเทศชาติมันเดินหน้าทุกวันมันมีปัญหาทุกวันก็ต้องทำงานตรงนั้นดีกว่ามั้ง ทำไมเราจะต้องไปขัดแย้งกัน พร้อมขอสื่ออย่าขยายความขัดแย้งอีกเลยพอแล้ว

ขณะที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ปฏิเสธ ว่าไม่ทราบ ถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยเตรียมหารือกับพรรครวมไทยสร้างชาติในการจัดตั้งรัฐบาล

ส่วนทางพรรคภูมิใจไทยจะพูดคุยกับพระคุณไปไทยวันใดนั้น นายอนุทิน ระบุว่า ก็นัดคุยกันอยู่ ก็คงจะต้องนัดคุยกับทุกพรรคให้เรียบร้อยก่อนมั้ง

เมื่อถามถึงภูมิใจไทยคิดอย่างไรถึงกรณีที่พรรคก้าวไกล เสนอให้ทบทวนมติที่ประชุมรัฐสภา ที่ห้ามเสนอญัตติซ้ำในการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี ซึ่งยังค้างอยู่ในวาระการประชุมรัฐสภา

แม้ว่านี้ศาลรัฐธรรมนูญจะตีตกจากที่ผู้ตรวจการแผ่นดินยื่นเรื่องให้วินิจฉัย นายอนุทิน กล่าวว่า ตามกฎหมาย คำสั่งศาลใครจะกล้า พร้อมยอมรับว่าก่อนวันที่ 22 สิงหาคมนี้จะต้องมีตกผลึกกันก่อน

ทั้งนี้ ในระหว่างที่นายอนุทินเดินผ่านรถที่พล.อ.ประยุทธ์ นั่งอยู่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้หันมาพูดกับนายอนุทินและสื่อมวลชน ว่า ถามการเมืองต้องถามคนนี้ พร้อมชี้ไปที่นายอนุทินก่อนกล่าวว่า ถามการบ้านต้องถามคนนี้และนำมือชี้มาที่ตนเอง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง