คัดลอก URL แล้ว
“บิ๊กตู่” เดินชิล เที่ยวงาน “Unfolding Bangkok” ลั่น วันนี้มาส่วนตัว ไม่เกี่ยวการเมือง

“บิ๊กตู่” เดินชิล เที่ยวงาน “Unfolding Bangkok” ลั่น วันนี้มาส่วนตัว ไม่เกี่ยวการเมือง

วันนี้ 24 มีนาคม 2566 เมื่อเวลา 20.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อม นายสุพัฒนพงษ์พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน ในฐานะทีมเศรษฐกิจพรรค รทสช. และน.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกพรรค รทสช. เยี่ยมชมงาน “Unfolding Bangkok” เปิดมุมมองใหม่ สถานีรถไฟกรุงเทพฯ (หัวลำโพง) ซึ่งเป็นการไปแบบส่วนตัว ไม่มีกำหนดการแจ้ง

โดยพล.อ.ประยุทธ์ เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ทะเบียน ญค 1881 กรุงเทพมหานคร พร้อมสวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินลายสก๊อต และเสื้อคลุมลำลองสีดำทับ ทันทีที่มาถึงนายชัชชาติ สิทธิ์พันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มาให้การต้อนรับท่ามกลางประชาชนที่ให้ความสนใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้าขอถ่ายภาพกับพล.อ.ประยุทธ์ ตลอดทาง อย่างไรก็ตาม ได้มีประชาชน มารอต้อนรับและขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก พร้อมขอจับมือเพื่อให้กำลังใจให้นายกฯ

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ชมการจัดแสดงไฟ THE WALL 2023 : UNFOLDING HUA LAM PHONG ซึ่งจัดโซนจัดแสดงตั้งแต่เวลา 19.00-22.00 น. และเข้าชมการแสดงดนตรีและการเต้นลีลาศ ของผู้สูงวัย พร้อมร่วมฟังเพลงสุนทราภรณ์อย่างอารมณ์ดี

นายกฯ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “วันนี้มาส่วนตัวเพื่อชมงานที่สร้างสรรค์ และไม่ออกมากลางคืนแบบนี้นานแล้ว ไม่เกี่ยวกับการเมือง” จากนั้นนายกฯ ขึ้นรถส่วนตัวกลับโดยที่ไม่มีรถนำขบวนหรือตำรวจติดตามอารักขา โดยมีประชาชนตะโกนให้กำลังใจว่า “พี่ตู่ๆ” จนทำให้นายกฯ ส่งยิ้มเขิน

ทั้งนี้ คาดว่าการเดินทางไปเยี่ยมชมงานดังกล่าว ส่วนหนึ่งเป็นแผนยุทธศาสตร์ในการลงพื้นที่ เพื่อพบปะประชาชนของพล.อ.ประยุทธ์ด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง