คัดลอก URL แล้ว
“นายกฯ” ลั่น “กองทัพ” เปิดฟรีทุกพรรคหาเสียงเขตทหาร ชี้ ความสัมพันธ์เหล่าทัพ -การเมือง แยกกัน ย้ำ รักกันดีไม่มีปัญหา

“นายกฯ” ลั่น “กองทัพ” เปิดฟรีทุกพรรคหาเสียงเขตทหาร ชี้ ความสัมพันธ์เหล่าทัพ -การเมือง แยกกัน ย้ำ รักกันดีไม่มีปัญหา

เมื่อเวลา 16.20 น. วันนี้ 24 มีนาคม 2566 ที่ศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกองทัพถูกจับตาในเรื่องของความเป็นกลางทางการเมืองเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ว่า ได้มีการแถลงไปแล้ว พูดไปแล้วว่าต้องสนับสนุนกระบวนการประชาธิปไตย ในเรื่องของการเลือกตั้ง ก็แล้วแต่ และการจะเข้าไปในหน่วยทหารก็ไม่ได้ขัดข้องอะไร ก็ต้องให้ทุกพรรคการเมือง ไม่ใช่พรรคใดพรรคหนึ่ง ไม่มีการได้เปรียบเสียเปรียบกัน หลักการมีเท่านั้นเอง

เมื่อถามว่าความสัมพันธ์ส่วนตัวกับพี่น้องผู้บัญชาการเหล่าทัพ นายกรัฐมนตรี แค่นเสียง พร้อมกล่าวว่า “โธ่ เว้ย” ก่อนเดินออกจากวงสัมภาษณ์

จากนั้นผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามอีกว่าช่วงนี้ต้องมีระยะห่างจากผู้บัญชาการเหล่าทัพชั่วคราวหรือไม่ เพราะเป็นช่วงใกล้เลือกตั้ง นายกฯ กล่าวว่าคนละเรื่องกัน โตเป็นผู้ใหญ่ขนาดนี้แล้ว ไม่ต้องมาสอน ไม่ต้องมาบอกอะไรกันมากมาย รักกันดีทุกคน ไม่มีปัญหา นั่นเรื่องของการเมือง ทหารต้องเข้มแข็ง เพื่อที่จะสร้างอนาคตของเรา ความรักความสามัคคีของเหล่าทัพ

เมื่อถามอีกว่ามีการจับจ้องว่าทหารจะเอียงไปทางนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “มีแต่เธอที่คิดแบบนั้น” ก่อนจะขึ้นรถยนต์ออกจากศาลางว่าการกระทรวงกลาโหมออกไปทันที


ข่าวที่เกี่ยวข้อง