คัดลอก URL แล้ว
‘ฮุนเซน’ เผย กัมพูชาเตรียมทุ่มสุดตัวจัด ‘ซีเกมส์’ ครั้งที่ 32

‘ฮุนเซน’ เผย กัมพูชาเตรียมทุ่มสุดตัวจัด ‘ซีเกมส์’ ครั้งที่ 32

KEY :

สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา กล่าวว่ากัมพูชาจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อรับประกันความสำเร็จของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ (SEA Games) ครั้งที่ 32 ในเดือนพฤษภาคม

ฮุนเซนกล่าวระหว่างพิธีสำเร็จการศึกษาของนักศึกษาเกือบ 2,000 คน ณ มหาวิทยาลัยทรัพยากรมนุษย์ในกรุงพนมเปญ เมืองหลวงของประเทศ ว่ากัมพูชาจะไม่ละความพยายามในการรับรองความมั่นคงและความปลอดภัยสำหรับนักกีฬาและแฟนกีฬาต่างชาติ ตลอดจนการแข่งขันทุกรายการ

ฮุนเซนระบุว่านักกีฬากัมพูชาส่วนหนึ่งกำลังอยู่ระหว่างการฝึกซ้อมในจีนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน ด้านคณะกรรมการโอลิมปิกกัมพูชา เผยว่าทีมนักกีฬาจำนวน 160 คนได้รับการฝึกฝนอย่างเข้มข้นในจีนตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2022

ขณะเดียวกัน ฮุนเซนเรียกร้องให้หน่วยงานท้องถิ่นปรับปรุงภูมิทัศน์ของเมืองและจังหวัด พร้อมเรียกร้องประชาชนปรับปรุงสุขอนามัยในพื้นที่ของตนเพื่อต้อนรับคณะนักกีฬา คณะผู้แทน และนักท่องเที่ยวระหว่างการแข่งขัน

อนึ่ง กัมพูชาจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค. นี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 64 ปี โดยสนามกีฬาแห่งชาติมรดกเดโชในย่านชานเมืองทางตอนเหนือของพนมเปญจะถูกใช้เป็นสถานที่หลักสำหรับจัดพิธีเปิดและพิธีปิดอย่างเป็นทางการ รวมถึงการแข่งขันด้วย

คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ของกัมพูชา กล่าวว่าการแข่งขันนี้จะมีนักกีฬาร่วมแข่งขันกีฬา 37 ชนิด ในการแข่งขันมากกว่า 600 ประเภท


ที่มา – ซินหัว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง