คัดลอก URL แล้ว
พยาน 14 รายมีชื่อบนซองเงินสดคดีส่วยอธิบดีกรมอุทยานฯ ยังไม่ยอมให้ปากคำ

พยาน 14 รายมีชื่อบนซองเงินสดคดีส่วยอธิบดีกรมอุทยานฯ ยังไม่ยอมให้ปากคำ

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ  (ผบก.ปปป.)  เปิดเผยความคืบหน้าคดีนายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และ พันธุ์พืช กรณีเรียกรับเงิน และโยกย้ายตำแหน่งจากผู้ใต้บังคับบัญชา ว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกพยานที่เกี่ยวข้องไปแล้วบางส่วน มีพยานบางรายที่ตอบรับว่าจะเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมแน่นอน ส่วนพยาน 14 ราย ตามที่มีชื่อปรากฎอยู่บนซองเงินสดยังไม่ยอมเข้ามาให้ปากคำ ซึ่งนัดหมายให้มาวันที่ 11-12 มกราคมนี้ เชื่อว่าที่ยังไม่กล้าเข้ามาอาจเพราะคิดว่าหมิ่นเหม่ ไม่สามารถแจงได้ว่าเป็นเงินอะไร  เมื่อไม่มาให้ปากคำก็จะออกหมายเรียกให้มาพบอีกเป็นครั้งที่สอง หากครั้งนี้ที่สองไม่มา ทางปปป.จะตามไปถึงที่ทำงานแน่

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวต่อว่า เรื่องนี้ถึงจะติดขัดเรื่องพยานบุคคลอยู่บ้าง แต่ก็ไม่หนักใจอะไร เพราะตามหลักฐานที่พบในขณะจับกุม ก็สามารถไล่ตรวจสอบต่อไปได้ว่า ใครเป็นเจ้าของเงิน และเป็นเงินค่าอะไร ซึ่งค่อนข้างน่าพอใจ ที่ต้องเรียกสอบพยานก็ต้องการสอบปากคำให้ครบถ้วนเท่านั้น ส่วนที่ไม่เข้าตรวจค้นบ้านพักผู้ต้องหา คิดว่าไม่จำเป็นอะไร เพราะหลักฐานที่มีขณะนี้ก็ค่อนแน่นหนาอยู่แล้ว

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวต่อถึงเรื่องจะนัดหมายให้นายรัชฎา ผู้ต้องหา มาให้ปากคำเพิ่มเติมอีกหรือไม่นั้น เรื่องนี้ถ้าผู้ต้องหาพร้อมจะให้ปากคำเพิ่มเติมก็มาได้เลย แต่ถ้าไม่มาก็เป็นสิทธิ์ของตัวผู้ต้องหา ส่วนเรื่องตรวจสอบเส้นทางการเงิน หรืออายัดทรัพย์ของผู้ต้องหาก็อยู่ระหว่างดำเนินการ เพราะคดีนี้เป็นเรื่องใหญ่ต้องตอบสังคมให้ได้ทุกประเด็น

#ข่าว #ข่าวโมโน  #Mononews #ส่วยอธิบดีกรมอุทยานฯ #ส่วย #กรมอุทยานฯ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง