คัดลอก URL แล้ว
“อนุทิน” ลั่นพร้อมเจาะ 3 เขตภูเก็ต ยันเดินหน้ากวาดส.ส. ภาคใต้เต็มที่

“อนุทิน” ลั่นพร้อมเจาะ 3 เขตภูเก็ต ยันเดินหน้ากวาดส.ส. ภาคใต้เต็มที่

วันนี้ (3 ธค. 2565) เวลา 10.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต นายอนุทิน ชาญวีรกูล  รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต พร้อมกล่าวว่า ยืนยันและมั่นใจว่าจะปักธง 3 ส.ส ของจังหวัดภูเก็ต ประกอบด้วย  นายนิพนธ์ เอกวานิช ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 นายวิวัฒน์ จินดาพล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 และนายวงศกร ชนะกิจ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3  เพราะภูเก็ตเป็นจังหวัดที่พรรคภูมิใจไทย พัฒนาไว้เยอะ ที่มีรัฐมนตรีของพรรคทั้งรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา, รมว.คมนาคมและรมว.สาธารณสุขที่ทำงานเต็มที่ จนใช้เป็น”ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ประสบความสำเร็จอย่างมากมายทำให้เปิดประเทศได้จนถึงทุกวันนี้ และภูเก็ตจะเป็นสถานที่จัด เวิลด์เอ็กซ์โปรสเปเชียล 2028 จึงจำเป็นต้องพัฒนาระบบขนส่งมวลชนอีกมากมาย  พรรคภูมิใจไทยจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด หวังว่าประชาชนคงจะเห็นความทุ่มเทนี้

นายอนุทิน กล่าวว่า ขณะเดียวกันได้พัฒนาเชื่อมทะเลอันดามันกับอ่าวไทยให้เป็นเซาท์เทิร์น แลนด์บีช และขอยืนยันว่า 3 ผู้สมัครของ จ.ภูเก็ต อาจจะเป็นหน้าใหม่ทางการเมืองแต่ไม่ใช่หน้าใหม่สำหรับคนภูเก็ตแน่นอน เพราะเป็นนักการเมืองท้องถิ่น และนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า  พื้นที่อื่นๆ ในภาคใต้ หลายพรรคการเมืองต่างประกาศจะคว้าเก้าอี้นั้น ภูมิใจไทยตั้งเป้า ส.ส. จำนวนเท่าไหร่จากจำนวน 58 เขต นายอนุทิน หัวเราะพร้อมบอกว่า “ทำเต็มที่ มีเท่าไหร่เอาเท่านั้น”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง