คัดลอก URL แล้ว
“บิ๊กจิ๋ว” ฉลอง 90 ปี เผยเคล็ดลับเมื่อก่อนเตะปี๊บ ตอนนี้เตะถังน้ำมัน เผยเป็นห่วงปากท้องประชาชนเพราะรัฐบาลเองมีหนี้สิน ย้ำนักการเมืองต้องคิดถึงประชาชน

“บิ๊กจิ๋ว” ฉลอง 90 ปี เผยเคล็ดลับเมื่อก่อนเตะปี๊บ ตอนนี้เตะถังน้ำมัน เผยเป็นห่วงปากท้องประชาชนเพราะรัฐบาลเองมีหนี้สิน ย้ำนักการเมืองต้องคิดถึงประชาชน

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 22 ของประเทศไทย เปิดบ้านย่านรามอินทรา จัดงานวันเกิดครบรอบ 90 ปี โดยมีเจ้าหน้าที่ตรวจ ATK ให้กับทุกคนที่ร่วมงาน ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งแขกที่มาร่วมงานที่สำคัญวันนี้ ประกอบไปด้วยผู้บริหารจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ ,พล.ต.มรล.วัยวัฒน์ จักรพันธุ์ ประธานที่ชมรมพิทักษ์พระพุทธศาสนา, ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทวงการคลัง อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย  และมีช่อดอกไม้จากกองทัพบก จากนั้นเวลา 10.00 น. ได้มีพระ 9 รูป สวดเจริญพระพุทธมนต์

โดย พล.อ.ชวลิต พูดคุยกับผู้สื่อข่าว ว่าวันนี้ครบรอบ 90 ปี ถือว่าสุขภาพยังแข็งแรงมาก พร้อมพูดติดตลกว่าเมื่อก่อนเตะปี๊บ ตอนนี้เตะถังน้ำมัน

พล.อ.ชวลิต ระบุต่อว่า สถานการณ์บ้านเมืองทุกวันนี้มีปัญหา เพราะ นักการเมืองไม่เคยระลึกถึงสิ่งที่ควรคิดถึง จำไว้ว่า ไม่ว่าจะเป็นการปกครองระบบไหนก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเผด็จการ ประชาธิปไตย หรือสังคม ล้วนคิดไม่เหมือนนักการเมืองไทยที่คิดแต่เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ การแบบฝักแบ่งฝ่าย และเรื่องการเงิน ขณะที่อื่น นักการเมืองคิดถึงแต่เรื่องเดียว คือประชาชน เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเป็นการเมืองแบบไหน นักการเมืองที่ดีต้องคิดถึงประชาชน

เมื่อถามว่ายังสนับสนุน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอยู่หรือไม่ พล.อ.ชวลิต ระบุว่าไม่ได้สนับสนุนใครหรือรังเกียจใครเลย แต่ให้ความสำคัญกับความคิดของแต่ละคน ย้ำว่านักการเมืองต้องคิดถึงแต่ประชาชน

เมื่อถามถึงสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบันค่อนข้างรุนแรงมีการพูดถึงนายกฯสำรอง พล.อ.ชวลิต มองว่าเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าดูจะไปไม่รอดก็ต้องหาหนทางรอด ก็ต้องขอกำลังสำรองกันไป แต่ถ้าการเมืองไม่ได้คิดถึงประชาชน “สำรองให้ตาย ยังไงก็ไม่รอด” ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า พล.อ. ประวิตร ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมหรือไม่ พล.อ.ชวลิต ตอบว่า ไม่ได้มองว่าใครเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม แต่มองว่าในอดีตเพื่อใครทำเพื่อประชาชนมากที่สุด คนนั้นคือคนที่ประชาชนต้องการ ส่วนรัฐบาลจะอยู่ครบเทอมหรือไม่ มองว่าไม่สำคัญ เป็นเรื่องเล็ก แต่ถ้ารัฐบาลจะคงอยู่ตลอดไปได้ ก็ต้องคิดถึงประชาชนเป็นหลักเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวถามถึงผลวิจัยที่มองว่าประเทศไทยอาจเกิดสงครามการเมือง พล.อ.ชวลิต บอกว่าสนใจแค่ประชาชน ส่วนระบอบประชาธิปไตยในประเทศไทยถือว่าน่าเป็นห่วงหรือไม่ พล.อ.ชวลิต ตอบว่า “ไม่เป็นห่วงได้อย่างไร ประเทศไทยเวลานี้ย่ำแย่เต็มทีแล้ว หนี้สินก็เยอะ ประชาชนก็ยากจน ไม่มีอะไรจะกิน หนี้สินรัฐบาลก็เป็นล้านล้าน ไม่เป็นห่วงได้ไงจ๊ะ”

พล.อ.ชวลิต กล่าวทิ้งท้ายว่ามีหลายพรรคการเมืองมาขอให้ตนเป็นที่ปรึกษา ถึง 7 พรรค ล้วนแต่เป็นคนที่รักกันจึงปฏิเสธไม่ได้ ผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นพรรคร่วมรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน พล.อ.ชวลิต ตอบว่า ไม่รู้ว่าพรรคไหนเป็นพรรคร่วมรัฐบาลหรือพรรคฝ่ายค้าน ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร เมื่อถามว่ามีพรรคไหนบ้าง พล.อ.ชวลิต ตอบแกมติดตลกว่าพรรครบก็มี

#พลเอกชวลิต #การเมือง #ข่าว #mono29 #mononews


ข่าวที่เกี่ยวข้อง