คัดลอก URL แล้ว
ค่ายเพลงวง “BTS” จับมือบริษัทเทรดคริปโตฯ ลุยตลาดดิจิทัลบนธุรกิจ “NFT”

ค่ายเพลงวง “BTS” จับมือบริษัทเทรดคริปโตฯ ลุยตลาดดิจิทัลบนธุรกิจ “NFT”

Hybe ค่ายเพลงสัญชาติเกาหลีใต้ของกลุ่มศิลปิน “K-pop” ชื่อดังอย่างวง “BTS” ประกาศจับมือกับบริษัทซื้อขายคริปโตฯ ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้อย่าง “Upbit” เพื่อเปิดธุรกิจโทเค็น “NFT”

Hybe ได้ทำการซื้อหุ้น 2.5% ในบริษัทแม่ของ Upbit อย่าง Dunamu และออก 2.3 ล้านหุ้นและให้ Dunamu ถือหุ้น 5.6% ใน Hybe โดยบริษัทวางแผนที่จะเปิดตัว NFT ต่าง ๆ ตามรายชื่อศิลปินของ Hybe ซึ่งรวมถึง BTS และ TXT , Seventeen และ NU`EST

จุดประสงค์ของการร่วมธุรกิจในครั้งนี้ เป็นความพยายามทำตลาดในรูปแบบสินค้าดิจิทัลในธีม “K-pop” เพื่อเป็นการขยายฐานแฟนคลับ ให้สามารถเข้าถึงสินค้าต่าง ๆ ของศิลปินที่ชื่นชอบได้ง่ายยิ่งขึ้น

โดย Dunamu จะช่วยสร้างระบบเทรด “การ์ดรูปภาพ” ของวง BTS หรือที่แฟนๆ ชาวไทยเรียกว่า “การ์ดบังทัน” ในรูปแบบ NFT ระบบนี้จะอยู่บนแอปพลิเคชัน Weverse ของบริษัท Hybe ซึ่งปกติเป็นแอปฯ สื่อสารกันระหว่างแฟนๆ กับศิลปินอยู่แล้ว

และเมื่อเป็น NFT การ์ดบังทัน ก็จะมีทั้งแบบรูปภาพเคลื่อนไหว การ์ดเสียงของศิลปิน และอื่น ๆ ซึ่งจะทำให้แฟนๆ เทรดการ์ดสะสมเหล่านี้บนโลกเสมือนจริง หรือ “Metaverse” ได้

และไม่เพียงแค่ NFT เท่านั้น ทางผู้บริหารของ “Hybe” ยังมีแผนผลักดันแบรนด์ของวง “BTS” เข้าสู่โลกแห่งดิจิทัลมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอเกม หรือธุรกิจเว็บตูน


WRITER

ข่าวที่เกี่ยวข้อง