คัดลอก URL แล้ว
ตร.คุมตัวผู้ต้องสงสัยก่อความไม่สงบ 7 คน หลังชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย – ค้นแฟลตดินแดง พบอาวุธซ่อนหลายชนิด

ตร.คุมตัวผู้ต้องสงสัยก่อความไม่สงบ 7 คน หลังชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย – ค้นแฟลตดินแดง พบอาวุธซ่อนหลายชนิด

พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงสถานการณ์การชุมนุมของเมื่อวานที่ผ่านมา หลังพบมีการนัดหมายรวมตัวชุมนุมของกลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก จัดกิจกรรมคาร์ม๊อบบริเวณถนนสีลม ก่อนเคลื่อนมารวมตัวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ถึง 19.00 น. และแกนนำได้ประกาศยุติการชุมนุม

หลังจากนั้นตำรวจได้รับแจ้งว่า มีการรวมตัวของกลุ่มมวลชนไม่ทราบฝ่าย บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีสาศ และได้ขว้างปาประทัด เผายางรถยนต์ เจ้าหน้าที่ได้เข้าไประงับเหตุ และสามารถควบคุมผู้ต้องสงสัยได้ 7 คน นำตัวไปสอบสวน จากนั้นได้ตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ พบระเบิดแสวงเครื่อง 1 ลูก จึงให้หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิดนำไปตรวจสอบ

ส่วนกรณีการรวมตัวชุมนุมบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง ตำรวจได้เข้าไปตรวจค้นในแฟลต 8 ของแฟลตดินแดง พบวัตถุระเบิดแสวงเครื่อง ประทัด วิทยุสื่อสาร และมีด วางอยู่ใต้ต้นไม้ จึงยึดไว้ตรวจสอบ

สำหรับวันนี้ ยังพบว่ามีการรวมตัวชุมนุมอยู่ 2 จุด คือ บริเวณหน้าศาลฎีกา ถนนราชดำเนินนอก ของกลุ่มพลเมืองโต้กลับ และกลุ่มทะลุแก๊ส บริเวณใต้ทางด่วนดินแดง

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ยังเน้นย้ำว่า การชุมนุมในพื้นที่กรุงเทพมหานครยังผิดกฎหมาย และขอให้ยุติการรวมตัว สำหรับคดีที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมในเขตกรุงเทพมหานครพบแล้ว 652 คดี นำตัวส่งฟ้องไปแล้ว 304 คดี และอยู่ระหว่างสอบสวน 348 คดี


WRITER