คัดลอก URL แล้ว
มิสยูนิเวิร์สเนปาล “เจน การ์เร็ตต์” นางงามพลัสไซส์คนแรกบนเวที Miss Universe 2023

มิสยูนิเวิร์สเนปาล “เจน การ์เร็ตต์” นางงามพลัสไซส์คนแรกบนเวที Miss Universe 2023

นางงามที่เข้าร่วมการประกวด Miss Universe ที่ได้รับความสนใจอีกหนึ่งประเทศคือ มิสยูนิเวิร์สเนปาล 2023 เธอมีชื่อว่า “เจน การ์เร็ตต์” ถือเป็นนางงามพลัสไซส์คนแรกในการประกวดมิสยูนิเวิร์สที่เคยมีมา ไปทำความรู้จักเธอให้มากขึ้นกัน

ดูโพสต์นี้บน Instagram

โพสต์ที่แชร์โดย Nepal’s Pageant Universe (@nepals_pageant_universe)

นางงามผู้เคยขาดความนับถือตนเอง

เจน การ์เร็ตต์ (Jane Garrett) นางงามเนปาล เธอมีอายุ 23 ปี เป็นลูกครึ่งอเมริกัน-เนปาล เคยประกอบอาชีพพยาบาลและนักพัฒนาธุรกิจ ทั้งนี้เธอเห็นความสำคัญของการส่งเสริมสุขภาพร่างกายและจิตใจ ก่อนที่เธอจะก้าวขึ้นสู่เวทีการประกวดนางงามเธอเคยเป็นคนที่ไม่มั่นใจในตัวเองมาก่อน

ประกวดนางงามเพื่อเป็นตัวแทนของผู้หญิงอวบ

เจน การ์เร็ตต์ เธอมีน้ำหนักตัวเกือบ 100 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าสูงกว่ามาตรฐานความงามของนางงามทั่วไป สำหรับเธอการที่มาประกวดนางงามนั้นเธอต้องการให้คนทั้งโลกได้เห็นว่า ผู้หญิงทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเอง และความงามไม่ได้มีเพียงแค่แบบเดียว เธอเชื่อว่ารูปลักษณ์ภายนอกไม่ใช่อุปสรรคต่อความสำเร็จของผู้หญิง หากรู้จักการรักตัวเองและกล้าเผชิญกับคำวิจารณ์เพื่อปรับปรุง นั่นคือความสำเร็จที่แท้จริง โดยเธอได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า

“ฉันมาประกวดเพื่อเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่มีรูปร่างอวบ ซึ่งพวกเธอต้องคอยต่อสู้กับปัญหาฮอร์โมนและน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นๆ และฉันเชื่อว่ามาตราฐานความงามไม่ได้มีแบบเดียว”

“ก่อนหน้านี้ฉันเคยเป็นคนที่ไม่มั่นใจในตนเอง แต่วันนี้ฉันรักตัวเอง ฉันเข้มแข็งและมั่นใจในตัวเองมากขึ้น อยากให้คุณเชื่อมั่นในตัวเอง และคุณจะประสบความสำเร็จ”

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะเป็นครั้งแรกของเวที Miss Universe 2023 ที่มีนางงามพลัสไซส์ แต่จากเสียงตอบรับเมื่อเธอเดินอยู่บนเวทีนั้นกึกก้อง ทั้งเสียงปรบมือและคำชื่นชมถึงความมั่นใจในตัวเอง ก็อาจจะเป็นสัญญาณที่ดีที่แสดงให้เห็นว่าผู้คนต่างยอมรับความหลากหลายกันมากขึ้นแล้ว!

ภาพจาก : IG@jadedipika_


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง