คัดลอก URL แล้ว
แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36 ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน รูปร่างเฟิร์มขึ้นได้จริง

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36 ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน รูปร่างเฟิร์มขึ้นได้จริง

แม่บ้านญี่ปุ่น วัย 36 ปี Luana คุณแม่ลูก 3 และเธอยังเป็น KOL ที่ได้รับการติดตามจากสาวๆ ญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก หลังจากที่คุณแม่บอกว่าในช่วงที่มีลูกเล็กๆ ทั้ง 3 คน ชีวิตก่อนหน้าวุ่นวายอยู่กับการเลี้ยงลูก และมารู้สึกตัวอีกครั้งหนึ่งก็ตอนที่พบว่า ตัวเองไม่มีเวลาได้ออกกำลังกายเลย ทำให้รูปร่างและสุขภาพก็ทรุดโทรมตามไปด้วย Luana จึงพยายามหาเทคนิคมาปรับให้เข้ากับวิถีชีวิตของตนเอง ด้วยการนำการออกกำลังมาผสมผสานให้ทำได้ไปพร้อมกับการทำงานบ้านและเลี้ยงลูก รวมทั้งยังหาวิถีการควบคุมอาหารแบบที่ทำได้ง่ายๆ ไปพร้อมกับชีวิตประจำวันของครอบครัว เรื่องราวและเทคนิคเธอเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ และแม่บ้านญี่ปุ่นมากมาย

เธอบอกว่า “การออกลดน้ำหนักคือการต่อสู้กับตัวเอง ตราบใดที่คุณมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงก็ไม่มีอะไรมาหยุดยั้งความตั้งใจของคุณไม่ได้”

เคล็ดลับการลดน้ำหนักของเธอมีอยู่ 3 ข้อหลักๆ ดังนี้

เธอบอกว่า การยืนในระหว่างทำงานบ้านก็เป็นส่วนสำคัญที่ควรให้ความสำคัญ เช่น การนั่งซักผ้าไปพร้อมกับการได้ออกกำลังกายส่วนล่าง , การล้างจานไปพร้อมๆกับการได้ทำ squats และการออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะอย่างแท้จริง

Luana เล่าว่า ในระหว่างวันเธอจะพยายามแทรกการออกกำลังกายเข้าไปด้วย เพื่อให้รู้สึกว่าร่างกายได้เผาผลาญมากยิ่งขึ้น เธอบอกว่า ในขนะที่ล้างจานก็พยามยามทำ squats ไปด้วย(มันทำได้จริงๆนะถ้าตั้งใจที่จะทำ) มือก็ล้างไป ในระหว่างที่ยืนก็แยกขากว้างๆ แล้วย่อขาขึ้นลงหรือการยกขาตอนนั่งอยู่บนโซฟา แล้วเกร็งหน้าท้องเพื่อให้ได้เบิร์นไปด้วยออกกำลังกายเกร็งก้นในระหว่างที่นอนอยู่บนที่นอนหรือแม้แต่ตอนที่กำลังทาโลชั่น ก็ให้ยืดเหยียดไปด้วยในตัว

ชวนลูกๆมาช่วยกันเช็ดกระจก เด็กก็สนุกและเราก็ได้ออกกำลังกายไปด้วย ด้วยการแยกขาออกกว้างๆ แล้วเบี่ยงตัวไปซ้ายขวามากๆ

วิธีการรับประทานอาหาร

สำหรับวิธีการรับประทานอาหารของเธอนั้น จะเน้นที่การกินซุปเป็นอันดับแรกในแต่ละมื้ออาหาร และตามด้วยการรับประทานผักสด และค่อยกินอาหารจานหลักเป็นอย่างสุดท้าย ที่ทำอย่างนี้ก็เพื่อให้ไม่ต้องกินอาหารในปริมาณที่มากเกินไป

การยืนที่ถูกต้อง

สำหรับการยืนที่ถูกต้องนั้น เธอบอกว่า การที่ต้องให้ความสำคัญในการยืนนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการเผาผลาญไขมันได้ด้วย ส่วนวิธีการก็คือ ท่ายืนของคุณควรให้กระดูกเชิงกรานอยู่ตรงกลางของร่างกายพอดี และไม่ห่อหลังหรือน้อมตัวลงมา ให้พยายามยืนตรงด้วยท่าที่ไหล่ผายและสันหลังตรง จะช่วยให้ร่างกายมีความสมดุลและส่งผลให้การเผาผลาญไขมันเป็นไปได้ง่าย

Luana เล่าว่ามีผู้หญิงมากมายที่ใช้วิธีการกินเพื่อคลายเครียด แล้วหลังจากนั้นก็อาเจียนมันออกมาทีหลัง ซึ่งนี่เป็นวิธีที่ผิดมากและไม่ได้ช่วยอะไร(ซึ่งเธอเองก็เคยทำ) ดังนั้นปัญหาหลักที่ต้องแก้ก่อนคือ การรับมือกับความเครียด เพื่อที่จะไม่ต้องกินอาหารมากเกินไป นี่คือสิ่งที่สาวๆต้องแยกมันให้ออก เพราะมันคนละเรื่องกัน

นี่คือกิจวัตรประจำวันที่ Luana ทำเป็นประจำทุกวัน

– เข้านอนแต่หัวค่ำ และตื่นให้เร็วขึ้นเล็กน้อย (เพื่อที่จะได้ยืดเส้นยืดสายเบาๆได้ในช่วงเช้า) ก่อนที่จะไปทำกิจวัตรประจำวันต่อ
– ไม่ซื้อขนมเข้าบ้าน และหลีกเลี่ยงการเดินผ่านร้านขนม ถ้าใจไม่แข็งพอ
– ดื่มเครื่องดื่มร้อนเพื่อให้ร่างกายผ่อนคลาย หากรู้สึกเครียดหรือเหนื่อยล้าอยู่
– จัดตารางเพื่อออกกำลังกายให้ได้สม่ำเสมอ หรือ แทรกการออกกำลังกายเข้าไปในชีวิตประจำวัน
– และสิ่งสุดท้ายคือการควบคุมจิตใจของตัวเอง แต่อย่าใจร้อนกับผลลัพท์ของมัน ให้ค่อยเป็นค่อยไป

ที่มาภาพ luana_5_diet


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง