คัดลอก URL แล้ว
Nissan Kicks

New Nissan Kicks e-POWER ขุมพลังเจนฯ 2 แรงและประหยัดยิ่งขึ้น พร้อมส่ง AUTECH เป็นรุ่นแรกในไทย

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดตัว Nissan Kicks e-POWER ใหม่ รถคอมแพคเอสยูวีรุ่นล่าสุด มาพร้อมสมรรถนะที่มากขึ้นกับเครื่องยนต์ อี-พาวเวอร์ เจเนอเรชั่น 2 และเทคโนโลยีความปลอดภัยเต็มพิกัด พร้อมยกระดับประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจยิ่งขึ้นกับรุ่น AUTECH ผสมผสานทั้งความสปอร์ต และพรีเมี่ยม ที่ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในไทยอย่างเป็นทางการ

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่นล่าสุด ผลิตขึ้นจากฐานการผลิตของนิสสันในประเทศไทย และส่งออกสู่ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงประเทศอื่น ๆ นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังได้เริ่มการประกอบแบตเตอรี่กำลังสูงสำหรับเครื่องยนต์ อี-พาวเวอร์ ที่โรงงานนิสสันในจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งสะท้อนถึงศักยภาพของการผลิตและความพร้อมด้านทักษะฝีมือแรงงาน ในระดับโลกจากฐานการผลิตของ นิสสัน ประเทศไทย ได้เป็นอย่างดี

และส่งผลให้นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่นล่าสุด มีราคาที่ถูกลง ตอบโจทย์การใช้งานในเมืองไทย พร้อมเติมเต็มการบริการได้อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าสูงสุด โดยราคาเริ่มต้นโฉม 2022 อยู่ที่ 759,000 บาท (รุ่นมาตรฐาน ‘S’ โฉม 2020 เริ่มต้นที่ 889,000 บาท)

e-POWER เจนเนอเรชั่นที่สอง พลังที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ และความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น

Nissan Kicks

ระบบขับเคลื่อน e-POWER เจเนอเรชั่น 2 ของนิสสัน ได้รวมเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้า (Inverter) กับมอเตอร์ไฟฟ้า (Electric Motor) ไว้เป็นยูนิตเดียวกัน ทำให้มีน้ำหนักเบาลงถึง 30% เพิ่มขนาดแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนเป็น 2.06 กิโลวัตต์-ชั่วโมง (kWh) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพขึ้น 30% เทียบกับรุ่นก่อนหน้า ให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร (Nm)

นอกจากจะให้พละกำลังมากขึ้นแล้ว ยังเร่งเครื่องได้อย่างนุ่มนวล ตอบสนองได้ทันใจ ช่วยให้ขับขี่ได้สนุก และมั่นใจกับระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จไฟรวมถึงการที่ ผู้ขับขี่ไม่ต้องเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ในแต่ละวัน

ขณะที่เครื่องยนต์ DOHC แบบ 3 สูบ 12 วาล์ว ความจุ 1.2 ลิตรในนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่จะทำหน้าที่เสมือนโรงไฟฟ้าส่วนตัวที่สร้าง – จ่ายกระแสไฟให้กับเจเนอเรเตอร์ และอินเวอร์เตอร์เพื่อชาร์จเข้าสู่แบตเตอรี่ขับเคลื่อนด้วยการผสานเครื่องยนต์และแบตเตอรี่ที่มีขนาดความจุมากขึ้นนี้

นอกจากจะให้พละกำลังมากขึ้นแล้ว ยังให้การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้น โดยมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 26.3 กิโลเมตร/ลิตร สำหรับการขับขี่ในเมือง และ 23.8 กิโลเมตร/ลิตร ในการขับขี่โดยเฉลี่ย*

e-Pedal Step ขับขี่นุ่มนวล ในทุกรูปแบบของเส้นทาง

New Nissan Kicks e-POWER มาพร้อม อี-เพดดัล สเต็ป ที่ให้ความสะดวกสบายและขับขี่ง่ายไม่เหนื่อยเมื่อผู้ขับขี่อยู่ในโหมด Sport & Eco จะสามารถเพิ่มหรือลดความเร็วได้ด้วยการใช้แป้นคันเร่งเพียงแป้นเดียว

โดยเมื่อยกเท้าขึ้นจากคันเร่ง รถสามารถชะลอความเร็วลงอย่างนุ่มนวล และคงปล่อยไหลไปได้อย่างต่อเนื่องในย่านความเร็วต่ำ เสริมความสะดวก และเหมาะสำหรับการขับขี่ในเมืองที่มีการจราจรหนาแน่น หรือเมื่อต้องผ่านถนนที่มีลูกระนาด รวมถึงในเส้นทางที่คดเคี้ยว ซึ่งต้องมีการชะลอความเร็วอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงการถอยจอด และกลับรถ

เทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงรอบคัน

Nissan Kicks

เพิ่มเทคโนโลยีความปลอดภัยรอบคันหรือ Nissan’s 360° SAFETY SHIELD ในนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่เพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับการปกป้องเต็มที่ และสามารถขับขี่ด้วยความมั่นใจในทุกการเดินทาง เทคโนโลยีที่เพิ่มเข้ามาได้แก่

เทคโนโลยีแจ้งเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง หรือ Lane Departure Warning (LDW) โดยหากระบบตรวจจับได้ว่ารถกำลังเบี่ยงออกนอกเลนโดยที่ไม่มีการเปิดไฟเลี้ยว ระบบจะส่งสัญญาณเตือนไปยังผู้ขับขี่ โดยการสั่นที่พวงมาลัย

และเทคโนโลยีเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ หรือ High Beam Assist (HBA) ที่จะปรับระดับการส่องสว่างของไฟหน้าพร้อมตรวจจับ และตอบสนองความเคลื่อนไหวที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของรถที่วิ่งสวนทางแบบอัตโนมัติ

Nissan Kicks

นอกจากนี้เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยขั้นสูงต่าง ๆ ที่ติดตั้งมาในนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ อาทิ เทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะหรือ Intelligent Cruise Control (ICC) เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ หรือ Intelligent Emergency Braking (IEB) เทคโนโลยีเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ หรือ Intelligent Forward Collision Warning (IFCW) และ เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา หรือ Blind Spot Warning (BSW) ซึ่งมีอยู่แล้วในนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่นก่อนหน้า ยังคงให้ความมั่นใจด้านความปลอดภัยอย่างเต็มที่

การออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เสริมทุกความสะดวกสบายของการใช้งาน

Nissan Kicks

การตกแต่งภายใน New Nissan Kicks e-POWER เพิ่มพื้นที่กว้างขวางด้วยดีไซน์คอนโซลกลางใหม่ที่ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้นโดยสอดคล้องกับหลักสรีรศาสตร์ (Ergonomic) และการใช้งานมากขึ้นทำให้นั่งสบาย และสามารถใช้งานได้สะดวกทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้า

คันเกียร์ไฟฟ้าดีไซน์ใหม่ให้ความรู้สึกถึงความทันสมัย เหมือนอุปกรณ์ไอที ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ นิสสันยังเพิ่มวัสดุบุนุ่มคุณภาพสูงในหลาย ๆ จุดที่สัมผัสกับผู้ใช้งานบ่อย ๆ เช่น ที่พนักวางแขน ที่คอนโซลกลาง เสริมความพรีเมียม

นอกจากนี้ยังให้ความใส่ใจกับส่วนที่ลูกค้ามีการใช้งานเป็นประจำ อาทิ ที่วางแก้วตอนหน้าใหม่ ที่สามารถรองรับแก้วเครื่องดื่มได้ทุกแบบและทุกขนาดที่มีอยู่ในตลาด ซึ่งการออกแบบนี้เป็นผลมาจากการวิจัยความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง

Nissan Kicks

นอกจากนี้ ยังได้ปรับปรุงระบบอินโฟเทนเมนต์ นิสสันคอนเน็ค (NissanConnect) ให้รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนทั้งระบบ Android Auto** และ Apple CarPlay ให้ผู้ขับขี่สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นจากสมาร์ทโฟนผ่านหน้าจอสัมผัสข นาด 8 นิ้วได้อย่างสะดวกสบาย

ครั้งแรกกับรุ่น AUTECH ความสปอร์ต และพรีเมียมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

Nissan Kicks

นิสสันเติมสีสันให้กับการขับขี่ด้วยการเปิดตัวรถยนต์รุ่น ออเทค (AUTECH) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ทั้งนี้รถยนต์ Nissan Kicks e-POWER รุ่น AUTECH จะได้รับการปรับแต่งให้มีความพิเศษด้วยความโดดเด่นของดีไซน์ที่มาพร้อมความสปอร์ต และพรีเมี่ยม ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวทั้งภายนอกและภายใน

Nissan Kicks

ดีไซน์ภายนอกของนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่น AUTECH ให้ความสะดุดตากับสีทูโทน หลังคาดำ ตัวถังสีน้ำเงินสปอร์ต ตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพเยี่ยมสีเงินเมทัลลิค ทั้งด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง อันเป็นเอกลักษณ์ของ AUTECH เสริมความสปอร์ตด้วยล้ออัลลอยลายใหม่ สีดำเงาของ AUTECH

ขณะที่การตกแต่งภายในห้องโดยสารใช้โทนสีดำ-น้ำเงินสไตล์สปอร์ตสอดคล้องกับดีไซน์ภายนอก

ราคาใหม่ เข้าถึงได้ง่ายสำหรับทุกคน

Nissan Kicks

นิสสันได้ทำการปรับราคาสำหรับ Nissan Kicks e-POWER ใหม่ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคชาวไทยได้มีโอกาสเป็นเจ้าของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยมีดังนี้

E ราคา 759,000 บาท

V ราคา 829,000 บาท

VL ราคา 899,000 บาท

และ AUTECH ราคา 949,000 บาท

เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์และประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ มีสีภายนอกให้เลือกหลากหลายตามความชอบ ทั้งในแบบทูโทน และโมโนโทน โดยรุ่นสีโมโนโทน มี 7 สีให้เลือก ได้แก่ น้ำเงินไนท์บลู ส้มโมนาร์ชออเรนจ์ แดงเรดียนท์เรด เทากันเมทัลลิก ขาวสตอร์มไวท์ ดำแบล็คสตาร์ และเงินบริลเลียนท์ซิลเวอร์

ขณะที่ในรุ่น VL และ AUTECH นิสสันเพิ่มความสปอร์ตด้วยหลังคาสีดำ โดยในรุ่น VL ทูโทน ได้แก่ สีส้มโมนาร์ชออเรนจ์ แดงเรดียนท์เรด เทากันเมทัลลิก และขาวสตอร์มไวท์

Nissan Kicks

ส่วนรุ่น AUTECH มาในสีทูโทน ที่ให้ความเท่ ปราดเปรียว โดยมีสีภายนอกได้แก่ น้ำเงินไนท์บลู เทากันเมทัลลิก และขาวสตอร์มไวท์ รวมทั้งโมโนโทนในสีดำแบล็คสตาร์

นออกจากนี้ นิสสัน ยังเพิ่มความอุ่นใจในการขับขี่อย่างไร้กังวลด้วยแพ็คเกจขับสบายหายห่วง 5 ปี ทั้งการรับประกันตัวรถ 5 ปีหรือ 150,000 กิโลเมตร*** รับประกันระบบขับเคลื่อน อี-พาวเวอร์ นาน 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร การรับประกัน 10 ปี สำหรับแบตเตอรี่กำลังสูงในระบบ อี-พาวเวอร์ และบริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน 24 ปี 5 ปี

นอกจากนี้ยังมีแคมเปญ “SAVE SAFE Platinum Package” ที่นิสสันช่วยดูแลค่าบำรุงรักษาเช็กระยะมาตรฐานตามระยะทางฟรีเป็นเวลา 5 ปีอีกด้วย เพื่อให้ลูกค้าสามารถขับขี่รถยนต์นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ได้อย่างมั่นใจ สบายใจ ไร้กังวลตลอดระยะเวลารับประกัน

เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์สุดฮอตแห่งยุค

เพื่อฉลองการเปิดตัวนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ใหม่ นิสสันได้เปิดตัวดาราสาวสุดฮอตแห่งยุค “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ผู้รับหน้าที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ภายใต้แคมเปญ “ประสบการณ์ใหม่คันนี้ใช่เลย หรือ New excitement on the road!”

ด้วยบุคลิกที่น่ารัก สดใส มีเสน่ห์ รวมถึงไลฟ์สไตล์ของใบเฟิร์นที่สอดคล้องกับบุคลิกที่กระฉับกระเฉง ปราดเปรียว ของรถยนต์นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่

Nissan Kicks

สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมของผู้จำหน่ายนิสสัน 177 แห่งทั่วประเทศ หรือคอลเซ็นเตอร์ 02 401 9600 หรือ nissan.co.th

หมายเหตุ

*อัตราการประหยัดเชื้อเพลิงเมื่อขับขี่ในเมือง/ตามการทดสอบระยะทางการใช้รถยนต์ไฟฟ้าของ NEDC และ ECO sticker ทั้งนี้อัตราจะแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น
**เฉพาะสมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับ
***การรับประกันเพิ่มเติมสำหรับปีที่ 4 และ 5 นอกเหนือจากการรับประกัน 3 ปีหรือ 100,000 กิโลเมตรจากโรงงาน รวมเป็น 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร (แล้วแต่ว่าจะถึงระยะใดก่อน) และเป็นการดำเนินการโดย AWP Services (Thailand) และรับประกันโดย บริษัท อัลลิแอนซ์ อยุธยา เจเนอรัล อินชัวแรนซ์ จำกัด (มหาชน)


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง