คัดลอก URL แล้ว
Car24

CARS24 ชี้ภาวะขาดแคลนชิ้นส่วนยานยนต์ ส่งผลดีต่อตลาดรถยนต์มือสอง

CARS24 (คาร์สทเวนตี้โฟร์) ชี้รถยนต์มือสองสภาพเหมือนใหม่ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการซื้อรถที่สำคัญในภาวะการผลิตรถยนต์ใหม่ถดถอย เนื่องจากสถานการณ์การขาดแคลนชิ้นส่วน และเซมิคอนดักเตอร์ในบางรุ่น แนะผู้ซื้อรถยนต์มองหาแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ มีการรับรองการตรวจสอบสภาพรถก่อนขาย และมีบริการให้ทดลองขับจนมั่นใจก่อนการตกลงซื้อขาย

CARS24 เผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และการขาดแคลนชิป ส่งผลทำให้ยอดการผลิตและยอดขายรถยนต์ใหม่เกิดการชะลอตัว ซึ่งอาจจะส่งผลดีต่อตลาดรถยนต์มือสอง โดยหลังจากที่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ประกาศตัวเลขล่าสุดเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา พบว่า มีการผลิตรถยนต์ลดลงกว่าร้อยละ 7.80

และเมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันกับปีที่ผ่านมามีการผลิตรถยนต์ลดลงกว่าร้อยละ 9.58 ผลิตได้เพียง 40,147 คัน เนื่องจากภาวะการขาดแคลนชิ้นส่วนและเซมิคอนดักเตอร์ในบางรุ่น แต่สำหรับภาพรวมของตลาดรถยนต์มือสองกลับมียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง และได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น ด้วยราคาที่คุ้มค่าและได้รถยนต์สภาพเหมือนใหม่ เนื่องจากผู้ใช้งานบางกลุ่มเล็งเห็นว่ารถยนต์มือหนึ่งเป็นสินค้าฟุ่มเฟือยที่มีราคาสูงจึงทำให้ผู้ใช้งานมองหาทางเลือกที่ดีกว่าด้วยการซื้อรถยนต์มือสอง

ขณะที่สภาวะเศรษฐกิจและราคาน้ำมันมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งถือเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้ตลาดรถยนต์มือสองสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ และกลายเป็นตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของรถยนต์ที่มีคุณภาพ ในราคาคุ้มค่ามากที่สุด

โดย CARS24 แนะนำให้เลือกซื้อรถยนต์มือสองจากแหล่งซื้อขายที่มีความน่าเชื่อถือ และมีการการันตีว่ารถทุกคันต้องผ่านการตรวจสภาพโดยผู้เชี่ยวชาญอย่างครบถ้วน พร้อมการทดลองขับจนมั่นใจในสภาพรถ

Cars24

สำหรับรถทุกคันจาก CARS24 ได้ผ่านการตรวจสอบจากช่างผู้เชี่ยวชาญมาแล้วกว่า 150 จุด พร้อมปรับสภาพรถยนต์ให้เหมือนใหม่มีรถยนต์หลากรุ่นให้เลือกมากมายกว่า 1,400 คัน และทุกคันรับประกันไม่มีการกรอเลขไมล์หรือเคยเกิดอุบัติเหตุหนัก เพราะ CARS24 เป็นเจ้าของเองทุกคัน พร้อมมีบริการทดลองขับฟรี 7 วัน หากทดลองใช้แล้วไม่พอใจ ยินดีคืนเงินเต็มจำนวนภายในเงื่อนไขที่กำหนด เพื่อให้ได้รถยนต์ที่ถูกใจก่อนการตัดสินใจซื้อทุกครั้ง

สำหรับท่านที่สนใจซื้อรถยนต์มือสองสภาพดี ราคาคุ้มค่า เตรียมพบกันได้ในงาน FAST AUTO SHOW THAILAND 2022 มหกรรมรถมือสองคุณภาพเยี่ยมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยงานนี้ CARS24 ได้นำรถหลากหลายรุ่น โดยเฉพาะรุ่น Best Selling รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้ามาให้เลือกซื้อมากมาย พร้อมรับโปรโมชันพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น ในวันที่ 6 -10 กรกฎาคม 2565 ที่บูธ CARS24 (D14) ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ EH102-104 เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง