คัดลอก URL แล้ว
MG5 EV UK spec

MG EP / MG5 EV รูปลักษณ์ใหม่ เปิดตัวที่สหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการ

เมื่อไม่นานมานี่ MG สหราชอาณาจักร ได้ประกาศเปิดตัว MG5 EV Estate รุ่นปรับโฉม หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อของ MG EP รถแวกอนขุมพลังไฟฟ้าที่ได้รับการรกระดับบุคลิกใหม่ที่ทันสมัยขึ้น พร้อม ๆ กับฟีเจอร์ใหม่ โดยได้เผยโฉมอย่างเป็นทางการในงาน Goodwood Festival of Speed 2022 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

MG5 EV UK spec
MG5 EV UK (MG EP สเปคไทย)

โดย MG5 EV เป็นรถที่ใช้พื้นฐานจาก Roewe Ei5 รุ่นปรับโฉมใหม่ที่ได้เปิดตัวเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา โดยมาพร้อมบุคลิกที่ทันสมัยยิ่งขึ้น มีรูปลักษณ์ที่สะท้อนความเป็นรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้นผ่านตะแกรงกระจังหน้าโครเมียมที่หายไป กับกันชนดีไซน์ใหม่สไตล์ไดนามิก, ไฟหน้า LED ทรงใหม่ แม้ช่องชาร์จจะอยู่ตรงกลาง แต่โลโก้ได้ย้ายตำแหน่งบนฝากระโปรงหน้าแทน

ส่วนท้ายมาพร้อมไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่ รับกับคิ้วโครเมียมวางนอนที่สวยงามลงตัว, กันชนท้ายใหม่ และล้ออัลลอยลายใหม่

สำหรับภายในจะมีการปรับปรุงดีไซน์ และอุปกรณ์ใหม่ ๆ อาทิ เรือนไมล์ใหม่, จออินโฟเทนเมนต์จากขนาด 8 นิ้ว เป็น 10.25 นิ้วแบบลอยเหนือคอนโซล ควบคู่กับการอัปเกรดระบบ iSMART ของ MG ใหม่

รวมถึง MG5 EV หรือ MG EP รุ่นปรับโฉมยังมาพร้อมเทคโนโลยี Vehicle-To-Load (V2L) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้รถสามารถชาร์จ e-bikes, เครื่องทำความร้อนแบบพกพา และอุปกรณ์ตั้งแคมป์โดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ของรถได้อีกด้วย

สำหรับขุมพลังของ MG5 EV สเปคสหราชอาณาจักรยังไม่ถูกเปิดเผย แต่โฉมปัจจุบันขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 156 แรงม้า (PS) และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 52.2 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำให้สามารถวิ่งได้ไกลถึง 344 กม./ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง (WLTP)

แต่หากอิงเสเปคจาก Roewe Ei5 จะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าที่ปรับปรุงใหม่ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 184 แรงม้า (PS) ซึ่งคาดว่าอาจจะถ่ายทอดให้กับ MG5 EV ด้วย

MG5 EV รุ่นปรับโฉมสเปคสหราชอาณาจักร จะประกาศราคา และกำหนดวันวางจำหน่ายในโอกาสต่อไป ส่วนสเปคไทยจะเปิดตัวรุ่นปรับโฉมในเร็ว ๆ นี้ โดย MG EP โฉมปัจจุบัน จะมีราคาเริ่มต้นที่ 771,000 บาท อันเนื่องมาจากส่วนลดจากมาตรการส่งเสริมจากภาครัฐ 227,000 บาท

เครดิตข้อมูลจาก carscoops.com


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง