คัดลอก URL แล้ว
K-ETA คืออะไร จะไปเที่ยวเกาหลี ควรรู้ไว้ก่อน

K-ETA คืออะไร จะไปเที่ยวเกาหลี ควรรู้ไว้ก่อน

ช่วงหลังๆ มานี้ คนไทยที่จะไปเที่ยวเกาหลี เจอ ตม. เกาหลีปฏิเสธไม้ให้ผ่านกันค่อนข้างเยอะ เนื่องมาจากข้อจำกัดการเปิดรับคนเข้าประเทศ รวมถึงปัญหาการลอกลับเข้าไปทำงานอย่างผิดกฎหมายหรือที่เรียกกันว่าผีน้อยด้วย ไปทำความรู้จักกับ K-ETA ว่าคืออะไร มีข้อดีอย่างไร และต้องทำอย่างไรบ้าง

K-ETA คืออะไร?

K-ETA หรือ Korea Electronic Travel Authorization คือระบบออนไลน์เพื่อคัดกรองผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมายังเกาหลีใต้ โดยไม่ต้องขอวีซ่า ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาการโดนปฏิเสธของนักท่องเที่ยว ซึ่งในช่วงหลังมีจำนวนมากขึ้น เนื่องจากปัญหาข้อมูลด้านวัคซีน และข้อจำกัดด้านปริมาณการเปิดรับคนเข้าประเทศ รวมถึงการลักลอบเข้ามาทำงานอย่างผิดกฎหมายซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้

สมัคร K-ETA ต้องทำอย่างไร?

สามารถคลิกเข้าไปที่ >> https://www.k-eta.go.kr/portal/apply/index.do และกรอกข้อมูลตามขั้นตอนที่ทางเว็บไซต์บอกไว้ได้เลย ทั้งนี้ระบบลงทะเบียน K-ETA ได้เปิดให้สมัครตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2564 ที่ผ่านมา และพร้อมเปิดประเทศให้เข้าได้ในวันที่ 1 เมษายน 2565 แล้ว ซึ่งก็เป็นข้อดีที่เป็นการเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยเข้าไปเที่ยวได้จริง 100% และสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านระบบออนไลน์ด้วย ไม่ว่าจะทางเว็บไต์ หรือจะทำผ่านแอปพลิเคชัน K-ETA มีให้ดาวน์โหลดทั้งในทั้งระบบ iOS และ Android

ขั้นตอนลงทะเบียน

 1. ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.k-eta.go.kr หรือผ่านแอปพลิเคชัน K-ETA
 2. กรอกอีเมล
 3. กรอกข้อมูลหนังสือเดินทาง หรือพาสปอร์ต
 4. กรอกรายละเอียดส่วนตัวพ ร้อมแผนการเดินทางอย่างละเอียด เช่น อาชีพ, ชื่อบริษัท, ที่อยู่บริษัท, รายได้ต่อปี, วัตถุประสงค์ในการเดินทาง, ข้อมูลที่พัก, หมายเลขติดต่อที่พัก และวันที่ออกเดินทาง
  * หมายเหตุ ยิ่งกรอกข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลการเดินทางละเอียด ยิ่งเพิ่มโอกาสผ่านมากกว่าเดิม*
 5. ชำระค่าธรรมเนียม 10,000 วอน
 6. รอผลการตรวจสอบข้อมูลของเรา เพื่อเช็คเปอร์เซ็นต์ว่าไม่เป็นผีน้อย
 7. ตรวจสอบผลการสมัคร K-ETA ผ่านทางอีเมล

เอกสารที่ต้องใช้

 1. หนังสือเดินทาง หรือ พาสปอร์ต ที่ยังไม่หมดอายุ
 2. รูปถ่ายหน้าตรง
 3. ข้อมูลที่พักในเกาหลีที่ชัดเจน
 4. บัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต สำหรับหักค่าธรรมเนียม 10,000 วอน (ประมาณ 280 บาท)
 5. ใบรับรองแพทย์ (fit to fly certificate) : โดยก่อนออกเดินทางไปประเทศเกาหลี 72 ชั่วโมง จะต้องมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 และใบรับรองแพทย์รับรองไปด้วย

ข้อดีของการกรอก K-ETA

ในกรณีที่ยื่นข้อมูลในระบบ K-ETA ไม่ผ่าน


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง