คัดลอก URL แล้ว
ประวัติ ชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี

ประวัติ ชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี

วันนี้ (13 ก.ค.66) มีการประชุมสภา เริ่มเวลา 09.30 เพื่อโหวตนายกฯ หรือการพิจารณาให้ความเห็นชอบผู้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ตามรัฐธรรมนูญ แห่งราชอาณาจักรไทยมาตรา 272 ชื่อของ ชาดา ไทยเศรษฐ์ ได้ถูกพูดถึงในโซเชียล เนื่องด้วย ในช่วงหนึ่งของการประชุมสภา เขาได้กล่าวถึงประเด็นอภิปรายแสดงจุดยืนกลางสภาฯ ไม่รับรองและสนับสนุนพรรคก้าวไกล กรณีที่มีนโยบายแก้ไขกฎหมาย มาตรา 112 และถามถึงอีก 7 พรรรคว่ามีจุดยืนอย่างไร

ทั้งนี้ชาดาได้กล่าวว่า

“การเลือกตั้งที่พรรคก้าวไกลได้คะแนน 14,438,851 คะแนน ” 14 ล้านเสียงไม่ใช่เทวดา”

“คนไทยไม่ได้มีแค่ 14 ล้าน คนไทยไม่ได้มีแค่ 25 ล้าน ท่านต้องเป็นนายกฯ ของคน 60 กว่าล้านคน พลังของประชาชนมันยิ่งใหญ่สำหรับพวกเรา แต่ท่านอย่าหลงระเริงคำว่า 14 ล้านเสียง มันไม่ถึง 20% มันไม่ใช่เรื่องชี้ขาดของประเทศนี้ มันเป็นเรื่องที่ท่านต้องดูและคนทุกคน”

“เขาบอกว่าฝั่งนู้นฝั่งประชาธิปไตย แล้วฝั่งผมมาจากไหน ผมก็เลือกตั้งมาเหมือนกัน ฝั่งโจรหรอ เป็นโจรก็ยอม เป็นโจรที่รักชาติ รักสถาบัน เป็นโจรที่ปกป้องบ้านเมืองนี้และปกป้องสถาบัน ด้วยหัวใจ ด้วยเลือดเนื้อของผม”

ภาพจาก : Chada Thaised

ประวัติ “ชาดา ไทยเศรษฐ์”

เกิดเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2504 เป็นบุตรของ เดชา กับ ปาลี้ ไทยเศรษฐ์ พี่ชายชื่อ ชัยยศ ไทยเศรษฐ์ (เสียชีวิตแล้ว) น้องสาวชื่อ มนัญญา ไทยเศรษฐ์ มีบุตรชายและบุตรสาวทั้งหมด 7 คน เป็นบุตรในสมรส 4 คน และเป็นบุตรนอกสมรสที่รับรองแล้วอีก 3 คน

การศึกษา

ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง

ประวัติคดีความ


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง