คัดลอก URL แล้ว

Check List! ไอเทมจำเป็นสำหรับการออกทริป

หลังจากที่ทางศบค. ได้มีการประกาศคลายล็อคดาวน์ และได้ยกเลิกเคอร์ฟิว 17 จังหวัดตั้งแต่ 5 ทุ่มของวันที่ 31 ตุลาคมนี้ เพื่อนๆ หลายคนคงเริ่มวางแผนไปเที่ยวเพื่อไปสัมผัสอากาศดีๆ บรรยากาศดีๆ โหยหาการการเดินทางกันบ้างแล้วล่ะสิ!! 29Shopping จึงอยากจะชวนเพื่อนๆ มาCheck List! ไอเทมจำเป็นสำหรับการออกทริป กันค่ะ ว่าการไปเที่ยวครั้งนี้เราควรต้องเตรียมอะไรบ้าง ไปเช็คลิสกันเล๊ยย!!!

1. กล้องติดรถยนต์

เกิดอุบัติเหตุนั้นเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะอุบัติเหตุบนถนน เราไม่สามารถคาดเดาได้ ฉะนั้นเราจึงจำเป็นต้องเตรียมความพร้อมในการหาหลักฐานการเกิดอุบัติเหตุโดยการใช้กล้องติดรถยนต์ ในการจับภาพเพื่อบันทึกหลักฐานไว้ เมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือมีการขโมยเกิดขึ้น ด้วยความชัดของภาพได้ในระดับ HD ที่สามารถเก็บภาพในที่มืดได้อีกด้วย ฉะนั้นเราไม่ควรประมาทนะคะ

2. แบตเตอรี่สำรองพกพา

Power Bank หรือแบตเตอรี่สำรองพกพาเป็นหนึ่งอุปกรณ์เสริม ที่คนใช้มือถือและแท็ปเล็ต ที่ขาดไม่ได้ และยิ่งเวลาที่ต้องเดินทางไกลๆ ยิ่งเป็นสิ่งจำเป็นมากๆ ถ้าหากเป็นอันเล็ก พกพาง่าย พลังงานความจุไฟเยอะ สามารถชาร์จได้หลายครั้ง ยังได้รับการรับรองมาตราฐาน มอก. ก็จะเพิ่มความปลอดภัยให้ตัวเราและอุปกรณ์ของเราอีกด้วย

3. ปลั๊กแปลงไฟ

ปลั๊กแปลงไฟ เป็นอุปกรณ์เสริมทางไฟฟ้ามีไว้สำหรับแปลงเต้ารับเดิมจาก 2 ขา เป็น 3 ขา หรือเมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศ การเลือกซื้อปลั๊กแปลงไฟที่ไม่ใช่ดูแค่ใช้กับเต้าเสียบได้หลายประเภทเท่านั้น แต่ต้องบอกได้ว่าปลั๊กแปลงไฟนั้นมีคุณภาพหรือไม่ มีระบบตัดกระแสไฟเกินหรือเปล่า และมีการรับประกันสินค้ามั้ย ยังไงก็ตรวจเช็คให้ดีๆ ก่อนที่จะซื้อนะคะ

4. หูฟัง

เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับผูที่ใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งหูฟังมีทั้งแบบมีสาย กับแบบไร้สาย ใครชื่นชอบแบบไหนก็ไปหาซื้อกันได้เลย

5. เครื่องฆ่าเชื้อโรคแบบพกพา

เวลาจะไปไหนมาไหนช่วงนี้หากจำเป็นจะต้องสัมผัสกับอุปรณ์สาธารณะ เราควรจะต้องทำการฆ่าเชื้อก่อน เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อโรค ด้วยการพกเครื่องฆ่าเชื้อโรคแบบพกพาไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อให้เครื่องนี้ฉายแสง UV-C ไปทุกสิ่งที่เราจำเป็นจะต้องสัมผัส ก็จะช่วยให้ปลอดภัยยิ่งขึ้นช่วงโควิด

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ Check List! ไอเทมจำเป็นสำหรับการออกทริป หากมีแพลนจะไปเที่ยวไหนก็อย่าลืมรักษาระยะห่างเพื่อให้ปลอดภัยจากโควิด-19 กันด้วยนะคะ^^ 

ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ

ม.หอการค้าไทย นำร่องหลักสูตร Sandbox จับมือ Harbour.Space University  สร้างผู้ประกอบการที่มีทักษะทางเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมรองรับความต้องการของภาคธุรกิจ
ครึ่งทาง Motor Expo 2022 ยอดจองรถยนต์ – รถจักรยานยนต์ แรงเกินคาด!
ชิมลางงานดารา นักมวยสาวสองพี่น้อง “ซุปเปอร์เกิร์ล-วันเดอร์เกิร์ล” ถูกทาบทามเล่นหนังอินเตอร์
“MILLI (มิลลิ)” เปิดพรีออเดอร์อัลบั้ม “แบบ เบิ้ม เบิ้ม” ชวนศิลปินเบอร์ใหญ่ร่วมแจมเพียบ!!!
เก็บรักษาเสียงพูดของฉัน ให้สวยงามตลอดไป : SAVE MY VOICE แพลตฟอร์มฝึกพูด เพื่อผู้มีปัญหาทางการได้ยิน
3BB ขอเป็นตัวแทนส่งมอบเงินที่ได้จากการประมูลในโครงการ 3BB Charity Auction เพื่อช่วยเหลือสังคม
“บางมด” เผยสุดยอดเทคนิคศัลยกรรมดึงหน้า (Modern Facelift) ในคนอายุน้อย “Facelift in the young” ทำเฉพาะส่วน แก้ปัญหาได้ตรงจุด ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ศัลยกรรม “ทำน้อย ยิ่งปลอดภัย”
TOYOTA PRETTY 2023 ‘สวย สมาร์ท สตาร์ททุกความเป็นไปได้’ รับผลตอบแทนกว่า 1 ล้านบาท เปิดรับสมัครแล้ววันนี้!
Ford เปิด ‘ศูนย์การเรียนรู้และฝึกอบรมบุคลากรฟอร์ด’ โฉมใหม่