คัดลอก URL แล้ว
มิน พีชญา เข้าครัวเอง จัดทำข้าวกล่อง ส่งมอบแคมป์คนงาน

มิน พีชญา เข้าครัวเอง จัดทำข้าวกล่อง ส่งมอบแคมป์คนงาน

นางเอกสาว มิน พีชญา ลงครัวทำอาหารปรุงสุกพร้อมทานแจกจ่าย ให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบของพิษ โควิด 19 ที่แคมป์คนงานก่อสร้างในเขตกรุงเทพฯ

“กับโปรเจคนี้มันเริ่มมาจากการที่มินได้ดูข่าวทุกวัน ทำให้เราได้เห็นถึงความเดือดร้อนของพ่อแม่พี่น้องทุกคน ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ช่วยเหลือมาตลอดนะคะ ทั้งร่วมบริจาคตามมูลนิธิต่างๆ มอบของต่างๆ รวมถึงช่วยพ่อค้าแม่ค้าที่เดือดร้อนขายชองไม่ได้รีวิวอาหารและสินค้าฟรี แต่มินก็เชื่อว่ามันยังไม่พอและยังมีคนต้องการความช่วยเหลือในสถานการณ์ตอนนี้อีกมาก อีกอย่างช่วงนี้เราอยู่บ้านเฉยๆ ไม่ได้ทำงานอะไรก็ขอเอาเวลานี้มาทำข้าวกล่องไปแจกให้กับพี่ๆน้องๆในแคมป์ก่อสร้างดีกว่า มินลงครัวเองเลยนะ แต่ก็มีพี่ๆ แม่ครัวตัวจริงอยู่ด้วย คือทุกคนในบ้านร่วมด้วยช่วยกันทำ คือมินอยากทำด้วยตัวเองจริงๆ และมินก็ทำทุกเมนูสุดฝีมือเลยนะ เราพยายามทำหลากหลายเมนูที่ไม่ซ้ำกันเลย มินเลือกทำเมนูที่กินง่ายๆ กินได้ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวกระเพราไก่ไข่ดาว , ข้าวไก่ทอดกระเทียมไข่ดาว , ผัดซีอิ๊ว , ข้าวผัดพริกแกงหมูไข่ดาว , ข้าวผัดหมู และข้าวผัดพริกหยวกไก่ไข่ดาวฯลฯ

รวมถึงจัดหาน้ำดื่ม ไปมอบให้กับพี่ๆ น้องๆ ในแคมป์คนงานที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งที่มาก็ได้มอบในหลายๆ จุดทั่วกรุงเทพ เอาจริงๆ นะ เพียงแค่เราได้ยินคำขอบคุณ ได้เห็นทุกคนได้กินของอร่อยที่เราทำ แค่นี้มินก็มีความสุขมากแล้วค่ะ และมินก็ตั้งใจว่าอยากจะทำโปรเจคนี้ไปตลอดทั้งเดือนนี้เลย จะแจกไปเรื่อยๆ ค่ะ”


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง