ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ 9 เรื่องล่าสุดของ Matt Damon
ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ 9 เรื่องล่าสุดของ Matt Damon

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ 9 เรื่องล่าสุดของ Matt Damon

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ 9 เรื่องล่าสุดของ Matt Damon

นักแสดงหนุ่ม Matt Damon เป็นอีกคนหนึ่งที่อยู่ในวงการฮอลลิวู๊ดมาเป็นเวลานาน เขาเป็นเพื่อนสนิทกับแบทแมนคนล่าสุด เบน เอ๊ฟเฟ็กค์ และมีความสามารถทั้งการแสดง และการเขียนบท แมตต์เคยเขียนบทหนังร่วมกับเบนจนได้รับรางวัลออสการ์มาแล้ว จากเรื่อง “Good Will Hunting” แต่แฟนๆ หนังอาจจะรู้จักเขาในฐานะนักแสดงเสียมากกว่า วันนี้เราจะมาดูกันว่า ผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขามีอะไรกันบ้าง

 

1

 

1. Jason Bourne

แมตต์ เดมอนในบทสายลับสุดโหดที่ทำให้มีแฟนคลับมากมายอย่าง เจสัน บอร์น แฟรนไชส์ภาพยนตร์ชุดนี้มีเนื้อหาที่น่าติดตามและการถ่ายทำที่ทำให้คุณนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยล่ะ

 

 

2. The Martian

ชายผู้โดดเดี่ยวเดียวดายบนดาวอังคาร ซึ่งต้องทำทุกวิถีทางที่รักษาชีวิตของตัวเองเพื่อกลับไปยังโลกให้ได้ ทั้งๆ ที่ความหวังนั้นริบหรี่ แมตต์ได้รับคำชื่นชมมากจากการเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ และทั้งเรื่องนั้น ดูเหมือนเขาจะเล่นคนเดียวไปแล้วประมาณครึ่งเรื่อง แต่ต้องยอมรับจริงๆ ว่า เป็นการแสดงที่สุดยอดจริงๆ

 

 

3. Interstellar

เป็นอีกครั้งที่เขารับบทเป็นนักบินอวกาศผู้เดียวดาย และหาทางกลับมาที่โลกให้ได้ จนมีแฟนๆ กล่าวติดตลกว่า รู้สึกว่าพักหลังๆ แมตต์จะติดใจบทนักบินอวกาศเข้าให้แล้ว เพราะรับแสดงสองเรื่องติดกัน หลายคนอาจะไม่เคยนึกภาพของเขาในบทนักบินอวกาศ แต่หลังจากเห็นการแสดงของเขาจากเรื่องนี้ และเดอะมาร์เชี่ยน คงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่เลยล่ะ

 

 

4. The Brothers Grimm

เพื่อเป็นการคารวะพี่น้องกริมม์เจ้าของเทพนิยายกริมม์มากมาย อาทิ เจ้าหญิงนิทรา สโนว์ไวท์ หนูน้อยหมวกแดง งานนี้หนุ่มแมตต์ เดม่อน รับบทพี่น้องกริมม์ คู่กับฮีธ เล็ดเจอร์ ผู้ล่วงลับ ที่เดินทางไปยังเมืองต่างๆ และอุปโลกน์ตนเองเป็นนักปราบภูตผีปีศาจ เพื่อหลอกเอาเงินจากชาวบ้าน กระทั่งได้เจอของจริงเข้า แล้วพวกเขาจะเอาชีวิตรอดได้อย่างไร กับเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างนิทานและความเป็นจริง

 

 

5. The Monuments Men

เรื่องนี้กำกับและร่วมเขียนบท รวมถึงนำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมืออย่าง จอร์จ คูนี่ย์ สร้างจากเรื่องจริงของนักวิชาการในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ต้องเข้าไปค้นหางานศิลปะต่างๆ ที่ถูกขโมยไปโดยพวกนาซีกลับคืนมา สิ่งที่น่าสนใจในหนังเรื่องนี้คือ เป็นการแสนอแง่มุมใหม่ๆ ของกลุ่มคนที่ไม่เคยถูกพูดถึงเลยในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เพราะโดยส่วนมากแล้วจะเป็นเรื่องราวของการสู้รบเสียมากกว่า ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องนี้ไม่ใช่หนังแอ็คชั่นบู๊ระห่ำแต่อย่างใด

 

 

6. Elysium

หนังที่มีการจำลองโลกอนาคต เมื่อโลกกลายเป็นที่อยู่ของคนจน ส่วนคนที่มีชนชั้นสูงก็จะได้ขึ้นไปอยู่ที่ “Elysium” ตัวพระเกต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองขึ้นไปที่นั่นให้ได้ เป็นหนังที่ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ ดีเลยทีเดียว ทั้งในด้านของเนื้อเรื่อง ฉาก และซีจีที่สมจริง รวมถึงบทแอ็คชั่นที่มันส์ ระห่ำ

 

 

7. Green Zone

แม็ตต์ เดมอน รับบทนายทหารปฏิบัติการณ์ในอิรัก สร้างจากบันทึกขายดีของนักข่าวที่ไปใช้ชีวิตในกรุงแบกแดด ท่ามกลางสงครามช่วงปี 2003

 

 

8. The Adjustment Bureau

ชะตาทั้งหมดไม่ได้ขึ้นอยู่กับพระเจ้า แต่มันขึ้นอยู่ที่ตัวเรา แม็ตต์ เดมอน รับบทนักการเมืองหนุ่มไฟแรง เดวิด นอรริส ประกบสาวสวย Emily Blunt สร้างจาก Adjustment Team เรื่องสั้นแนวไซไฟของนักเขียนอเมริกัน Philip K. Dick

 

 

9. We Bought A Zoo

สร้างจากเรื่องจริงสุดฟีลกู๊ด แม็ตต์ เดมอน ประกบสาวสวย Scarlett Johansson โดยผู้กำกับ Cameron Crowe เจ้าของเดียวกับ Jerry Maguire, Almost Famous, Elizabethtown, Vanilla Sky

 

 

ติดตามชมฝีมือการแสดงของหนุ่มแมตต์ได้ทางช่องโมโน 29 ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด

Interstellar ทะยานดาวกู้โลก
ศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายนนี้ หลังข่าวภาคค่ำ เวลาประมาณ 20.35 น.

The Bourne Identity ล่าจารชนยอดคนอันตราย ภาค 1 – 4
จันทร์ที่ 19 – พฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายนนี้ 18.20 น.

The Brothers Grimm ตะลุยพิภพมหัศจรรย์
จันทร์ที่ 19 พฤศจิกายนนี้ 22.55 น.


Tag :
Bill Murray
Cate Blanchett
Emily Blunt
George Clooney
Heath Ledger
Matt Damon
Scarlett Johansson

FaceBook Comment

Movie & Series Talk

เพิ่มเติม >>